Chuyển động trẻ ngày 21-12

TP - Vượt lên số phận. Tạp chí Thanh niên (T.Ư Đoàn), Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Housing Group ngày 20-12 tổ chức lễ phát động cuộc thi viết Vượt lên số phận lần thứ IV và trao giải thưởng cuộc thi viết Giới thiệu những công trình thanh niên tiêu biểu lần thứ nhất.

Tuổi trẻ hiến máu tình nguyện
Tuổi trẻ hiến máu tình nguyện

Cuộc thi Vượt lên số phận nhằm tôn vinh những tấm gương thanh, thiếu nhi và người tàn tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nghị lực, tình yêu cuộc sống, ý chí mãnh liệt vượt lên số phận để khẳng định mình, trở thành người có ích cho xã hội.

- Sống xanh, sống khỏe. T.Ư Đoàn và Cty Prudential Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2011 và khởi động chương trình Sống xanh, sống khỏe vào ngày 25-12 tại ĐH Lâm nghiệp (Xuân Mai, Hà Nội).

Tuổi trẻ hiến máu tình nguyện
Tuổi trẻ hiến máu tình nguyện.
 

Sự kiện nhằm đánh giá, tổng kết và khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện Năm Thanh niên.

- Tỉnh Đoàn Hậu Giang vừa tổ chức giao lưu văn nghệ Chào mừng 67 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và tổng kết cuộc thi Lá thư gửi người lính đảo. Phát động ngày 26-3-2011, Ban tổ chức đã nhận được gần 33 nghìn bài dự thi và đã chọn 170 bài vào vòng chung khảo.

- Tuyên dương Người thợ trẻ giỏi. Sáng 20-12, Thành Đoàn và Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ tổ chức lễ tuyên dương 55 Người thợ trẻ giỏi. Đây là những điển hình trong công nhân trực tiếp sản xuất, kỹ thuật viên, học viên ở các cơ sở dạy nghề, tuổi từ 16 đến 35, có nhiều sáng tạo khẳng định được vị trí trong xã hội.

- Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức lễ ra quân chương trình Tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện hành động vì người nghèo. Chương trình được diễn ra từ ngày 20-12-2011 đến 20 – 2 - 2012 với 4 hoạt động trọng tâm: giúp thanh niên yếu thế và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tình nguyện về y tế và chăm sóc sức khỏe; xây dựng nhà nhân ái và hiến máu tình nguyện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá