Chuyển động trẻ ngày 27-9

TP - Học làm người có ích. Sáng 25-9, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình khai giảng lớp giáo dục kỹ năng sống Học làm người có ích, nhằm trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống phức tạp nảy sinh trong cuộc sống, trường học.

Trung tâm còn sắp triển khai khóa học Con đường đến thành công, Tôi tài giỏi, bạn cũng thế... giúp học sinh có những thay đổi tích cực về mặt nhận thức và hành vi để nhận biết được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

* Thả cá về sông Sài Gòn. Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WAR) vừa phát động chương trình Nhân giống và thả cá bản địa về thiên nhiên thu hút đông đảo thanh thiếu niên TPHCM tham gia. Hơn 100 con cá lia thia đã được các bạn trẻ thả về rạch Cầu Sơn, phụ lưu sông Sài Gòn. Trước đó, 200 con cá lia thia cũng đã được học sinh TP.HCM thả xuống các phụ lưu khác của sông Sài Gòn nhằm phục hồi số lượng cá lia thia đang ngày càng hiếm tại các thủy vực thuộc địa bàn TPHCM.

* Tuyển TNV đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á. Thành Đoàn TPHCM cho biết Tàu Thanh niên Đông Nam Á sẽ cập Cảng Sài Gòn và hoạt động tại TPHCM từ ngày 4-12 đến ngày 7-12. Thành Đoàn tuyển tình nguyện viên đón tiếp, giao lưu với bạn trẻ trên tàu, hồ sơ gửi về Ban Quốc tế Thành Đoàn số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1 hoặc email sseayp.vn2011@yahoo.com, nhận hồ sơ đến hết ngày 5-10.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá