Cơ hội 'tự sửa mình', 'làm mới mình'

TPO – Ngày 22-10, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2012-2017), có 300 đại biểu, đại diện cho 41.800 ĐV tham dự.

Cơ hội 'tự sửa mình', 'làm mới mình'

 ĐH Đoàn tỉnh Bạc Liêu:

Cơ hội 'tự sửa mình', 'làm mới mình'

 

Cơ hội 'tự sửa mình', 'làm mới mình' - ảnh 1

Trong năm năm qua, tuổi trẻ Bạc Liêu, có 175 điển hình tiêu tiến làm theo lời Bác, tuyên dương 9.500 ĐVTN xuất sắc trong học lập, công tác, lao động. Thông qua các phong trào cách mạng, tuổi trẻ Bạc Liêu có gần 4.000 ĐV đứng vào hàng ngủ Đảng.

Tuổi trẻ Bạc Liêu đăng ký thực hiện 6.466 công trình, phần việc thanh niên, sửa chữa và nâng cấp trên 550km đường; vận động quyên góp xây dựng và sửa chữa và xây mới 314 căn nhà tình thương, tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ thanh niên nghèo với tổng trị giá 3,296 tỷ đồng; phát quang gần 80 km đường, sửa 35 cây cầu địa phương, đắp nâng cấp 18 móng cầu nông thôn và tổ chức nhiều chuyến về nguồn để làm công tác xã hội tại các xã nông thôn mới với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng…

Các cấp bộ Đoàn đã huy động được gần 65,7 tỉ đồng cho gần 38.962 hộ gia đình đoàn viên, thanh niên tham gia vay vốn sản xuất kinh doanh, giúp cho hơn 39.117 hộ gia đình trẻ giảm nghèo và 1.320 hộ thoát nghèo bền vững.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư TƯ Đoàn chỉ đạo: “Đại hội lần này chính là cơ hội để chúng ta nhìn lại mình, “tự sửa mình”, “tự làm mới mình”, để tạo ra sức hấp dẫn với thanh niên, các phong trào hành động cách mạng.

Các đại biểu phải thảo luận xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tập trung chỉ đạo, kế thừa những mô hình hay, cách làm hiệu quả từ cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, Đoàn phải thật sự là người bạn đồng hành, là chỗ dựa tin cậy của thanh niên, đồng thời có vị trí xứng đáng trong tình cảm của thanh niên, thực hiện chủ thể xây dựng quê hương, là đội dự bị tin cậy của Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra đến ngày 24-10.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá