Cổng TTĐT Chính phủ hợp tác với Trung ương Đoàn

TPO - Theo thỏa thuận ký kết sáng 15/10, Cổng TTĐT Chính phủ và Trung ương Đoàn tăng truyền thông trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các hoạt động của Đoàn Thanh Niên.

Cổng TTĐT Chính phủ hợp tác với Trung ương Đoàn

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với Trung ương Đoàn, giai đoạn 2013 – 2017
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cổng Thông tin điện tử Chính phủ với Trung ương Đoàn, giai đoạn 2013 – 2017. Ảnh: Bảo Đăng

Theo thỏa thuận khung hợp tác giai đoạn 2013 – 2017, hai bên tăng cường phối hợp truyền thông, chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và hoạt động của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, triển khai kết nối hệ thống thông tin điện tử của Trung ương Đoàn vào mạng thông tin hành chính điện tử của Chính phủ do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ là đầu mối; trao đổi nghiệp vụ và hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ liên quan đến hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin truyền thông.

Bên cạnh đó, hai bên phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh cung cấp thông tin về công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hoạt động của các cấp Đoàn, Hội, Đội trên các kênh truyền thông của mỗi bên.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp, hỗ trợ tư vấn cho Trung ương Đoàn kế hoạch truyền thông về các hoạt động, sự kiện quan trọng của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; phối hợp với các cơ quan báo chí - truyền thông thuộc Trung ương Đoàn đẩy mạnh thông tin về hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Các đồng chí Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ, Báo Tuổi trẻ TP HCM, Báo Thanh niên và Báo Tiền phong ký kết hợp tác.
Các đồng chí Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ, Báo Tuổi trẻ TP HCM, Báo Thanh niên và Báo Tiền phong ký kết hợp tác. Ảnh: Bảo Đăng

Hai bên phối hợp xây dựng chuyên trang, chuyên mục về thanh niên Việt Nam trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và chuyên trang, chuyên mục về các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trên Cổng Thông tin điện tử Trung ương Đoàn để chủ động, kịp thời cung cấp thông tin về chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với tổ chức Đoàn thanh niên, đẩy mạnh thông tin về hoạt động của các cấp Đoàn, Hội, Đội trong nước và hoạt động của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Tổ chức thực hiện các chương trình giao lưu, đối thoại, tọa đàm trực tuyến giữa Ban Bí thư Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên, sinh viên, nhân dân và kiều bào ngoài nước định kỳ hoặc đột xuất theo kế hoạch hợp tác cụ thể từng năm; phối hợp thực hiện các chương trình truyền thông đa phương tiện liên quan đến các chương trình, nhiệm vụ Đoàn Thanh niên triển khai theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác, Báo Điện tử Chính phủ cũng đã ký kết hợp tác trao đổi thông tin với các báo Thanh niên, Tiền phong và Tuổi trẻ TP HCM

Phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tin tưởng rằng với sự giúp đỡ, hỗ trợ thông qua chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác lần này sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thông tin tuyên truyền các đường lối chủ trương chính sách của Chính phủ tới nhân dân, cũng như giới trẻ.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng mong muốn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để báo chí của Đoàn tiếp cận kịp thời với những thông tin về chủ trương, đường lối, cũng như những thông tin về kinh tế - xã hội để phản ánh kịp thời tới nhân dân.

Bảo Đăng

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng