Cùng chăm lo và khơi sức thanh niên

Ngày 9-9, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và MobiFone đã chính thức ký kết hợp tác tổ chức các chương trình đồng hành cùng thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011- 2014. Hợp tác bao gồm 5 chương trình chính: Chương trình Tuyên dương Thủ khoa Việt Nam và học sinh đạt giải Olympic quốc tế;

Cùng chăm lo và khơi sức thanh niên

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức các chương trình đồng hành cùng thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2014
Ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức các chương trình đồng hành cùng thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 – 2014.

Gói cước Q-263; Quỹ học bổng “MobiFone - Vì tương lai Việt”; Chương trình truyền hình “Khi tôi 18” và Chương trình “Xây dựng mạng kết nối trong tổ chức Đoàn, Hội”. Ký kết giữa MobiFone và TW Đoàn TNCSHCM được triển khai trong chương trình hành động “Năm thanh niên” nhằm hỗ trợ tích cực cho cán bộ đoàn các cấp phát huy đối đa năng lực của mình.

Không phải cho đến bây giờ MobiFone mới có nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng giới trẻ mà những hoạt động này đã được triển khai cách đây nhiều năm, trong đó có Quỹ học bổng “MobiFone – Vì tương lai Việt” đã được thực hiện từ năm học 2009 – 2010. Tuy nhiên, sự ký kết hợp tác giữa Trung ương Đoàn và MobiFone là một cam kết dài lâu cùng thể hiện trách nhiệm chung tay xây dựng một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, hiếu học, tài năng… nhằm góp phần phát triển tương lai của đất nước.

Không chỉ tạo điều kiện cho các tài năng nâng cao thành tích học tập mà MobiFone còn tăng cường kết nối trong công tác Đoàn bằng gói cước Q263 và chương trình “Xây dựng mạng kết nối trong tổ chức Đoàn, Hội”. Mục đích của gói cước Q263 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ Đoàn thông tin liên lạc tốt hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua gói cước, MobiFone hi vọng sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào Đoàn hội trong tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Khích lệ tuổi trẻ không ngừng ước mơ

Ai trải qua thời kỳ tuổi trẻ cũng đều biết rằng đây là giai đoạn đẹp nhất đời người với nhiều ước mơ đẹp đẽ. Nhằm khích lệ các bạn trẻ luôn không ngừng mơ ước và có đủ động lực để vươn tới những mơ ước của mình, góp phần đóng góp cho sự phát triển của đất nước, MobiFone mong muốn cùng Trung ương Đoàn hỗ trợ cho giới trẻ mọi mặt, kể cả vật chất lẫn tinh thần.

Chương trình truyền hình “Khi tôi 18” MobiFone và Trung ương Đoàn sẽ hợp tác cùng VTV6 thực hiện là minh chứng cho những hỗ trợ đời sống tinh thần của giới trẻ với mong muốn tạo ra một sân chơi lý thú, bổ ích cho các bạn trẻ lứa tuổi 16 -18 có cơ hội thể hiện và khám phá bản thân.

Trong vòng 6 tháng, chương trình sẽ lần lượt được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh dưới hình thức gameshow để chọn ra những gương mặt xuất sắc cho chương trình chung kết tại Hà Nội. Chương trình “Khi tôi 18” còn nhằm giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên vị thành niên vững vàng thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi.

Đồng thời, Ban tổ chức mong muốn chương trình sẽ góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong thanh niên học sinh bậc Trung học phổ thông cả nước; là sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh niên vị thành niên thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

Góp phần phát triển thế hệ trẻ là việc làm thật đáng tự hào

Chia sẻ về chương trình hợp tác chiến lược giữa MobiFone và Trung ương Đoàn, ông Mai Văn Bình – Tổng Giám đốc MobiFone nhấn mạnh: “MobiFone là một công ty viễn thông hàng đầu. Chúng tôi không chỉ tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và cho ra đời nhiều gói sản phẩm với nhiều tính năng và tiện ích mà song song đó MobiFone cũng luôn có nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng.

Lần này, chúng tôi cùng Trung ương Đoàn cam kết hướng đến giới trẻ như như là một cách thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Chúng tôi biết rằng các bạn trẻ từ lứa tuổi 16-18 có rất nhiều ước mơ, hoài bão, khát khao và đang không ngừng nỗ lực vươn lên để đạt được những ước mơ đó. Vì vậy, MobiFone luôn mong muốn đồng hành cùng giới trẻ góp phần xây dựng đất nước.

Những hoạt động thể hiện sự cam kết lâu dài đối với sự nghiệp phát triển thế hệ trẻ của Việt Nam là những việc làm thật đáng tự hào. Vì vậy, chúng tôi không chỉ duy trì những hoạt động này trong nhiều năm qua mà sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới”.

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá