Đại hội Đoàn thanh niên Trường Sĩ quan Lục quân 1

TPO - Sáng nay (25-7), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Sĩ quan Lục quân 1 lần thứ VIII khai mạc, với sự tham gia của 151 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 2.000 cán bộ, ĐVTN nhà trường.

Đại hội Đoàn thanh niên Trường Sĩ quan Lục quân 1

 

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của ĐVTN nhà trường
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của ĐVTN nhà trường.

Phát biểu tại Đại hội, Thiếu tướng Trương Đình Quý, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà trường khẳng định: Trường Sĩ quan Lục quân 1 là một trung tâm đào tạo sĩ quan Chỉ huy – Tham mưu cấp phân đội bậc đại học, số lượng cán bộ, ĐVTN chiếm hơn 80% quân số toàn đơn vị, có mặt hầu hết trên các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của nhà trường. Với khát vọng và hoài bão lớn, tuổi trẻ nhà trường đã chủ động, sáng tạo vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và luôn đi đầu trong phong trào thi đua quyết thắng.

Chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 1 giới thiệu mô hình sáng kiến của ĐVTN nhà trường với học sinh Trường THCS Cổ Đông đến chúc mừng Đại hội
Chiến sĩ Trường Sĩ quan Lục quân 1 giới thiệu mô hình sáng kiến của ĐVTN nhà trường với học sinh Trường THCS Cổ Đông đến chúc mừng Đại hội.

“Chấp hành chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương về sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình 231 của Quân ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH”. Thường vụ Đảng ủy nhà trường đã chỉ rõ, các cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong nhà trường đã quán triệt sâu sắc những nội dung trong Chương trình 231; các Đảng bộ và đơn vị đã chú trọng đổi mới nội dung, phong cách lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên bằng nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả” – Thiếu tướng Trương Đình Quý nói.

Tranh thủ đọc báo Tiền Phong trong giải lao giữa Đại hội
Tranh thủ đọc báo Tiền Phong trong giải lao giữa Đại hội.

Thiếu tướng Trương Đình Quý yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường thời gian tới cần thiết thực, hiệu quả hơn nữa; gắn phong trào thanh niên với các phong trào, cuộc vận động lớn của Đảng, Quân đội và nhà trường; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

 Thiếu tướng Trương Đình Quý (đứng giữa) trao đổi với các đại biểu thanh niên ưu tú về dự Đại hội
Thiếu tướng Trương Đình Quý (đứng giữa) trao đổi với các đại biểu thanh niên ưu tú về dự Đại hội.

Với những thành tích nổi bật của tuổi trẻ nhà trường, 5 năm qua (2007-2012), đã có 13 tổ chức Đoàn, 5 cán bộ, ĐVTN, 485 lượt tập thể, cá nhân được T.Ư Đoàn và Tổng cục Chính trị khen thưởng; 10 cá nhân được tặng danh hiệu “Thủ khoa Việt Nam” cùng nhiều lượt học viên nhận giải thưởng “Sao tháng giêng”, “Học bổng Nguyễn Thái Bình”; nhiều sĩ quan trẻ được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Nhà trường và toàn quân; nhiều cán bộ, ĐVTN đoạt huy chương vàng trong các kỳ hội thao, hội diễn văn nghệ toàn quân. Tuổi trẻ nhà trường nhiều năm được T.Ư Đoàn và Tổng cục Chính trị công nhận là đơn vị dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Chiều nay, Đại hội sẽ bế mạc. Dự kiến, Đại hội sẽ bầu ra 7 đại biểu (1 dự khuyết) dự Đại hội Đoàn toàn quân sắp tới.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá