Đảng bộ cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết T.Ư 7, khóa X

TP - Sáng qua (24/10), tại Hà Nội, Đảng bộ cơ quan T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết T.Ư 7 khóa X.

Hội nghị đã nghe Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng trao đổi, phân tích một số vấn đề mới và trọng tâm trong nghị quyết T.Ư 7 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã dành nhiều thời gian để thông tin về quá trình chuẩn bị cho việc ban hành Nghị quyết; phân tích những nét đáng chú ý trong tình hình thanh niên về nhận thức chính trị, tỷ lệ thất nghiệp, sức khỏe thể chất và tinh thần, khả năng thực hành... của thanh niên VN trên cơ sở so sánh với một số quốc gia khác.

Một số điểm mới căn bản trong Nghị quyết lần này đó là Đảng ngày càng đề cao vai trò của thanh niên với vị trí là rường cột của nước nhà; xây dựng Đoàn vững mạnh là xây dựng Đảng trước một bước; nâng cao yêu cầu tự giáo dục và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng trong các chính sách, quy định của nhiều cấp, nhiều ngành.

Yêu cầu đặt ra cho công tác thanh niên hiện nay đó là làm sao phải xây dựng được lớp thanh niên có phẩm chất tốt, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo ra nhiều chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của Đoàn...

Trước đó, Hội nghị đã nghe phát biểu của Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan T.Ư Đoàn Nguyễn Văn Sơn; nghe T.S Nguyễn Hữu Thức - Ban Tuyên giáo T.Ư báo cáo về nghị quyết T.Ư 7 khóa X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nghị quyết về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá