Đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm”

TP - Sáng 17/1, Đoàn khối các cơ quan T.Ư tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013. Đến dự có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải (thứ 3 từ trái sang) trao cờ đơn vị xuất sắc cho Đoàn khối các cơ quan T.Ư. Ảnh: Bảo Anh
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải (thứ 3 từ trái sang) trao cờ đơn vị xuất sắc cho Đoàn khối các cơ quan T.Ư. Ảnh: Bảo Anh

Năm 2013, Đoàn Khối đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các phong trào như phong trào “Sáng tạo trẻ”; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” tình nguyện mùa đông; tình nguyện hè tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước...Tuổi trẻ khối đã có 520 công trình, đề tài khoa học các cấp do thanh niên làm chủ nhiệm, 90.000 đoàn viên có hồ sơ điện tử được xây dựng bởi phần mềm quản lý đoàn viên; 1.417 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Năm 2014, tuổi trẻ Khối đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng chi đoàn; đa dạng hóa các hình thức tập hợp thanh niên đồng thời phát huy hơn nữa sức mạnh của trí thức trẻ trong Khối, đưa các hoạt động của Đoàn vào đời sống của mỗi ĐVTN.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải nhấn mạnh: “Đoàn Khối cần triển khai đồng bộ các nội dung, tham gia giám sát, phản biện xã hội, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết của T.Ư Đoàn bằng nhiều việc làm cụ thể thiết thực đồng thời cụ thể hóa, đẩy mạnh phong trào 3 trách nhiệm, triển khai các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2014”.

Tại hội nghị, 18 tập thể và 40 cá nhân được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2013; 25 tập thể, 12 cá nhân được Đoàn Khối tặng bằng khen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá