Để Thủ đô xanh hơn

TP - Tay chổi, tay túi nilon, gần 700 tình nguyện viên trẻ cần mẫn làm sạch từng địa điểm nhiều rác thải ở Thủ đô vào sáng qua (24-3).

Để Thủ đô xanh hơn

> Chủ nhật xanh vì môi trường du lịch Thủ đô
> Thủ tướng làm việc với Đoàn Thanh niên

Đây là hoạt động trong lễ ra quân Chủ nhật xanh với chủ đề “ Vì môi trường du lịch xanh và sạch”, do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hà Nội, Công ty Du lịch Vietravel, Cổng tri thức Thánh Gióng (Hội LHTN Việt Nam) và trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

Lãnh đạo các đơn vị trao dụng cụ cho tình nguyện viên tại lễ ra quân
            “Thu hoạch” rác ở bờ hồ Thiền Quang Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo các đơn vị trao dụng cụ cho tình nguyện viên tại lễ ra quân.

Buổi ra quân được tổ chức với các hoạt động thu gom rác, phát túi nilon tự hủy, đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường ở hồ Hoàn Kiếm và tuyến phố cổ Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân; Khu vực Văn Miếu; Vườn hoa Nguyễn Trãi thuộc quận Hà Đông; Công viên Thống Nhất và hồ Thiền Quang.

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn đạp xe tuyên truyền về bảo vệ môi trường trên các tuyến đường Trần Nhân Tông, Phố Huế, Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Chu Văn An, Văn Miếu, Nguyễn Thái Học, Hai Bà Trưng…

 “Thu hoạch” rác ở bờ hồ Thiền Quang Ảnh: Nguyễn Minh
“Thu hoạch” rác ở bờ hồ Thiền Quang Ảnh: Nguyễn Minh.

Thanh Hồng (sinh viên khoa Vật lý hạt nhân, trường Cao đẳng nghề Bách khoa) chia sẻ: “Mình rất vui và hào hứng khi được góp công sức vào hoạt động ý nghĩa này”. Theo Thanh Hồng, chiếc áo đồng phục với dòng chữ “Tôi yêu màu xanh” và “Không xả rác” sẽ kích thích ý thức tự giác của mọi người trong bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

 Thực hiện cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị”, với phương châm “Ứng xử văn hóa, hành động văn minh”, cùng với tuổi trẻ cả nước, các cấp bộ Đoàn, Hội và ĐVTN thành phố Hà Nội đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tổ chức nhiều hoạt động xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan đô thị….

Ông Hoàng Tuấn Việt,
Phó trưởng Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng

Bà Nguyễn Lê Hương, Phó Tổng giám đốc Công ty Vietravel cho biết, chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ cũng như người dân Thủ đô và khách du lịch trong việc bảo vệ, gìn giữ cảnh quan môi trường và không gian du lịch. Trong dịp này, Công ty Du lịch Vietravel cũng tiến hành những hoạt động tương tự tại Quy Nhơn (Bình Định), Cần Thơ và Phú Quốc (Kiên Giang).

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều sự kiện hưởng ứng du lịch trách nhiệm khác, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững của ngành đồng thời xây dựng các tour du lịch thân thiện nhằm nâng cao nhận thức của khách hàng trong việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường tại điểm đến”, bà Hương nói.

Đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bạn Phạm Đức Mạnh (Lớp ôtô 3 - khoa Cơ khí, trường Cao đẳng nghề Bách Khoa) cho biết, trong đợt này, có gần 500 sinh viên của trường Cao đẳng nghề Bách Khoa tình nguyện tham gia.

Mạnh nói: “Mỗi lần đến các địa điểm công cộng, nhìn thấy nhiều người “vô tư” xả rác bừa bãi, trong khi khách du lịch nước ngoài rất ý thức trong việc này, nên tôi muốn góp một phần nhỏ nhằm nâng cao ý thức gìn giữ môi trường cho cộng đồng”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng