Sự kiện: Năm thanh niên

Đến với người nghèo

TP - Hưởng ứng tháng cao điểm Năm Thanh niên 2011, tuổi trẻ có nhiều hành động thiết thực hướng về gia đình chính sách, trẻ em nghèo cũng như các chiến sỹ nơi biên cương hải đảo.

> Tình nguyện mùa đông

Tỉnh Đoàn Thái Nguyên chỉ đạo cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện chương trình Tết yêu thương cho 500 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chiến dịch Tình nguyện mùa đông ở các xã nghèo, vùng cao với hoạt động khám chữa bệnh, sửa chữa đường giao thông, đường dây điện.

Đoàn công tác thanh niên tỉnh cũng đến tỉnh Cao Bằng giao lưu với 3 đồn biên phòng, tặng nhiều phần quà động viên các chiến sỹ; triển khai chương trình hiến máu và thanh niên đăng ký hiến máu trong trường hợp khẩn cấp trong dịp Tết.

Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn Quảng Bình Trần Quang Minh cho biết, đang gấp rút phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với mục tiêu thu về 1.000 đơn vị máu. Ngoài ra, Đoàn đã tôn tạo, khánh thành bia di tích đường mòn Hồ Chí Minh trên biển trị giá gần 100 triệu đồng; phối hợp Trung đoàn 83, Hải quân Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Thanh niên vì biển đảo quê hương. Đoàn đã tặng 50 triệu đồng cho các chiến sỹ đón Tết.

Tại Cà Mau, Đoàn thanh niên đến thăm nhà tù của thực dân xưa để hiểu hơn về lịch sử; giao lưu với Bộ tư lệnh Hải quân vùng 5; thăm và tặng quà các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại trạm radar vùng biển Tây Nam và đảo Phú Quốc. Một đoàn khác hướng về các xã nghèo để khám, chữa bệnh cho 300 người dân, tẩy màn, diệt muỗi cho nhiều gia đình.

Tại Nghệ An, Đoàn trường Đại học Vinh phối hợp đồn Biên phòng Hạnh Dịch (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề Tiếng hát biên cương, tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi ở huyện Quế Phong. Dịp này, đoàn tặng 60 suất quà cho các gia đình nghèo, 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở xã Nậm Giải và Hạnh Dịch...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá