Đoàn có thể tham gia chống biến đổi khí hậu

TP - Hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) về phối hợp hành động trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, diễn ra hôm qua, 6/8 ở Hà Nội.

Nhiều ý kiến cho rằng, để hoạt động giữa T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT có hiệu quả hơn, Đoàn Thanh niên có thể tham gia ở nhiều lĩnh vực khác của Bộ TN&MT như đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước, biến đổi khí hậu... chứ không chỉ lĩnh vực bảo vệ môi trường như hiện nay. 

Nghị quyết liên tịch đã tạo động lực, phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ môi trường, là một hình thức để tập hợp thanh niên. Thời gian tới, cần đẩy mạnh truyền thông hơn nữa, chú trọng hoạt động ngày Chủ nhật xanh. 

Các tổ chức Đoàn phải nỗ lực hơn trong phát triển văn hóa bảo vệ môi trường, ý thức bảo vệ môi trường trong ĐVTN - Anh Võ Văn Thưởng

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư T.Ư Đoàn đề xuất, cần tiến hành xây dựng mô hình văn minh công sở, tổ chức khen thưởng cho những điển hình trong bảo vệ môi trường.

Khi xét các giải thưởng của T.Ư Đoàn trao tặng cho doanh nghiệp cần thêm tiêu chí bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng TN&MT Phạm Khôi Nguyên nhận định, T.Ư Đoàn đã thực hiện được một khối lượng công việc lớn, làm dấy lên phong trào rộng khắp về bảo vệ môi trường trong thanh thiếu niên.

Các cấp bộ đoàn thực sự là cánh tay nối dài của cơ quan nhà nước, của Bộ TN&MT trong việc bảo vệ môi trường, nhất là với mô hình trồng rừng ngập mặn tại Quảng Ninh.

Bộ TN&MT đồng ý với đề xuất của T.Ư Đoàn đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với T.Ư Đoàn, hỗ trợ tài chính và cung cấp kiến thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá