Đoàn đại biểu TN VN dự Diễn đàn “Một vành đai, sáu thành phố”

TP - Theo lời mời TW Đoàn TNCS Trung Quốc, sáng 7/8, Đoàn đại biểu TN VN do Trưởng ban TN công nhân đô thị T.Ư Đoàn TNCS HCM Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu tham dự Diễn đàn TN mang tên “Một vành đai, sáu thành phố” được tổ chức tại Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, TQ.

Chuyến đi này nhằm tăng cường giao lưu, mối quan hệ hữu nghị, giao hảo giữa Đoàn TN hai nước, chuẩn bị cho dự án hợp tác “Hai hành lang, một vành đai kinh tế” đã được thống nhất trong cuộc gặp gỡ cấp cao giữa nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và Thủ tướng Ôn Gia Bảo năm 2004.

Hai bên sẽ trao đổi nhiều vấn đề liên quan, xúc tiến cho dự án xây dựng những tuyến đường cao tốc liên vận quốc tế Việt - Trung (sẽ được khởi công giữa năm 2008 với tổng đầu tư hơn 1,2 tỷ USD cả về đường sắt và đường bộ). Những thành phố liên quan dự án này gồm Hà Nội, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hạ Long, Sùng Tả và Nam Ninh (Trung Quốc).

Trong buổi gặp gỡ các đại biểu trước chuyến đi tại Lạng Sơn, Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Văn Cường cho biết đây cũng là dịp để Đoàn TNCS HCM quảng bá về hình ảnh, đất nước và nhất là về giới trẻ Việt Nam với thanh niên TQ. Trong ba ngày tại nước bạn, đoàn sẽ có nhiều hoạt động giao lưu với TN nước bạn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá