Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cứu trợ đồng bào vùng lũ

Từ 18 đến 20/10, Đoàn công tác của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp Đài truyền hình Việt Nam tổ chức cứu trợ đồng bào bị thiệt hại trong bão, lũ thuộc tỉnh Quảng Bình.

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cứu trợ đồng bào vùng lũ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn,
            Bí thư Đoàn Khối  tới thăm hỏi và tặng quà gia đình có nhà bị đổ, sập tại xã Cao Quảng
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối tới thăm hỏi và tặng quà gia đình có nhà bị đổ, sập tại xã Cao Quảng.

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng cơn bão số 10 và 11, bên cạnh việc quyên góp ủng hộ theo lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc Cụm III Đoàn Khối, phối hợp công đoàn và Đoàn Đài truyền hình Việt Nam, gấp rút tổ chức đoàn tình nguyện đến thăm và tặng quà tại hai huyện bị thiệt hại nặng nhất của tỉnh Quảng Bình, là Quảng Trạch và Tuyên Hóa.

Tổng số tiền và hàng cứu trợ trị giá hơn 140 triệu đồng.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã thay mặt tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đến dâng hương và tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình).

Sáng 19/10, tại huyện Tuyên Hóa, đoàn công tác Đoàn Khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối dẫn đầu, đã đến thăm hỏi và động viên lãnh đạo, nhân dân xã Cao Quảng.

Đòa đã trao tặng 20 suất quà (trị giá mỗi suất 3 triệu đồng) cho các gia đình có nhà và công trình bị sập, đổ; trao 10 suất quà (trị giá mỗi suất 2 triệu đồng) cho các hộ có nhà bị tốc mái và trao tặng nhiều mỳ tôm cho nhân dân trong xã.

Trao tặng mỳ tôm và tiền mặt cho đồng bào tại Ủy ban xã Cao Quảng
Trao tặng mỳ tôm và tiền mặt cho đồng bào tại Ủy ban xã Cao Quảng.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đến thăm hỏi và trao tặng nhiều phần quà cho nhân dân xã Phù Hóa, huyện Quảng trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là xã chịu thiệt hại nặng nề với 100% các hộ gia đình ngập sâu từ 1,5 đến 3 mét sau cơn bão số 10.

Tại đây, đoàn công tác của Đoàn Khối thăm hỏi và trao tặng 18 suất quà (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng), 5 suất quà trị giá 2 triệu đồng, cùng mỳ tôm cứu đói.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng