Đoàn tham gia giám sát, phản biện xã hội

TP - Sáng 8/10 tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến công tác Đoàn tham gia giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải cùng lãnh đạo các ban, đơn vị và Ban Thường vụ 62 tỉnh, thành Đoàn tham gia.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư triển khai 2 Quyết định về “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và “Quy định về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” của Bộ Chính trị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo T.Ư Đoàn và các tỉnh, thành Đoàn thảo luận, thống nhất về các nguyên tắc, phạm vi, nội dung, đối tượng và chủ thể tham gia góp ý; Chủ thể, đối tượng và các nội dung giám sát và phản biện xã hội đối với các dự thảo văn bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật, các quy hoạch, kế hoạch, chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Nhà nước khi được yêu cầu phản biện, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá