Đoàn thanh niên đẩy mạnh giáo dục thế hệ trẻ

TP - Tại buổi làm việc với T.Ư Đoàn ngày 8 - 9, Chủ tịch UBT.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống, sống có hoài bão lý tưởng, có niềm tin vào tương lai đất nước, lối sống lành mạnh, có trách nhiệm... từ đó mang lại lợi ích cho bản thân, cộng đồng và Tổ quốc.

> Hàng vạn thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Đánh giá cao vai trò của Đoàn Thanh niên trên nhiều lĩnh vực đặc biệt đây là Năm Thanh niên, đồng chí Huỳnh Đảm cũng cho rằng, thanh niên phải đóng vai trò xung kích, là lực lượng nòng cốt trong phong trào thi đua yêu nước; tăng cường phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các hoạt động.

Trước đó, Ban Bí thư T.Ư Đoàn báo cáo về kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN 8 tháng đầu năm; kết quả các hoạt động vì an sinh xã hội (Vì người nghèo, Chung tay xây dựng nông thôn mới, Tiếp sức mùa thi, Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng, Vì biên giới, hải đảo...) với những con số cụ thể, ấn tượng như chỉ trong 6 tháng đã xây dựng được hơn 500 nhà nhân ái trị giá 11 tỷ đồng, 55 nhà bán trú dân nuôi trị giá hơn 2,7 tỷ đồng...

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng