Đoàn và tuổi trẻ

TP - Giúp thanh niên ra khỏi trò vô bổ

Đoàn và tuổi trẻ

Đoàn và tuổi trẻ

Tuệ Linh, Thôn Văn, Thanh Liệt- Thanh Trì- Hà Nội: "Facebook có nhiều công cụ chia sẻ thông tin và có sức lan tỏa mạnh nên việc thu hút thanh niên tham gia hoạt động Đoàn trên Facebook cũng góp phần đưa họ ra khỏi những trò vô bổ trên mạng.

Tuy nhiên, sinh hoạt Đoàn trên Facebook cần có người quản trị thường xuyên cập nhật thông tin, liên tục đổi mới cách đưa tin và các chủ đề".

Cẩn thẩn với những bình luận

Đoàn và tuổi trẻ - ảnh 1
 

Vũ Thị Du, 27 tuổi, Nam Định: "Tôi rất thích khi Đoàn đổi mới và có một page (trang Facebook) riêng cho thanh niên, ở đó các bạn sẽ thoải mái trao đổi, cập nhật thông tin thời sự, cùng đưa ra ý kiến và lắng nghe ý kiến của nhiều thành phần. Đoàn viên chỉ phải viết, không cần đứng lên phát biểu, không cần di chuyển đến một nơi cụ thể để tập trung sinh hoạt. Ai cũng có thể trình bày ý kiến mà không ngại ngần, điều này cũng thuận lợi cho những đoàn viên ngại phát biểu trước đám đông và mọi người có thể học hỏi lẫn nhau. Tuy nhiên, có một mặt trái, Đoàn phải cẩn thận trong quản trị với những bình luận thiếu tính xây dựng".

Tiết kiệm chi phí

Đoàn và tuổi trẻ - ảnh 2
 

Trần Hoà Bình, 29 tuổi, Quận Bình Thạnh, TP.HCM: "Sinh hoạt Đoàn trên Facebook sẽ giúp Đoàn tiết kiệm được nhiều chi phí như phí tổ chức phòng họp, điện, nước, in tài liệu, đi lại...Thông tin lan toả nhanh, từ Facebook, đoàn viên có thể kết nối thông tin qua nhiều trang xã hội khác. Những bình luận, chia sẻ của bạn trẻ trên Facebook cũng là cách để thông tin nhanh, hành động nhanh".

Bảo Linh
ghi

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng