Đoàn viên, thanh niên Bộ Tài chính hiến hơn 200 đơn vị máu

TPO - Sáng 31/7, hơn 300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ Tài chính đến từ 24 cơ sơ Đoàn tham gia hiến máu tình nguyện. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí cùng tham gia hiến máu.

ĐVTN Bộ Tài chính tham gia hiến máu tình nguyện sáng 31/7. Ảnh Hải Yến
ĐVTN Bộ Tài chính tham gia hiến máu tình nguyện sáng 31/7. Ảnh Hải Yến

Tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện có Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tài chính Đinh Đắc Xương, Trưởng ban phong trào thanh niên Đoàn khối các cơ quan T.Ư Vũ Mạnh Cường.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng 69 năm ngành thành lập ngành, 85 năm ngành thành lập Công đoàn Việt Nam và hưởng ứng “Hành trình đỏ- Kết nối dòng máu Việt”.

Cùng với ĐVTN cả nước, phong trào hiến máu tình nguyện của ĐVTN Bộ Tài chính được phát triển từ sớm. Đây là lần thứ ba ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức quy mô tại trụ sở của Bộ, khẳng định tinh thần tham gia sôi nổi, nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng của ĐVTN.

Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài Chính Nguyễn Văn Cơ cho biết: “Thông điệp của ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay là Dòng máu mới- cho bạn- cho tôi, một thông điệp ý nghĩa, đem lại dòng máu mới nguồn sinh khí mới để giúp hồi sinh những cuộc đời đang còn giành giật với sự sống, đem lại niềm tin, hy vọng cho người bệnh. Dòng máu mới sẽ kết nối sự sống, kết nối trái tim, kết nối cuộc đời của đồng loại với đồng loại”.

Năm nay số lượng đơn vị máu thu được là 206 đơn vị, gấp đôi so với năm ngoái (110 đơn vị máu), Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng