Sự kiện: Năm thanh niên

Doanh nhân, sinh viên hướng về biển đảo

TP - Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương năm 2011 với chủ đề Sinh viên ra biển - Doanh nhân ra đảo do T.Ư Đoàn tổ chức sẽ khởi hành vào đầu tháng 5 với nhiều hoạt động hướng đến quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Doanh nhân, sinh viên hướng về biển đảo

Thanh niên, sinh viên tình nguyện TPHCM hát với lính đảo Trường Sa lớn	Ảnh: Minh Tuấn
Thanh niên, sinh viên tình nguyện TPHCM hát với lính đảo Trường Sa lớn Ảnh: Minh Tuấn.

Theo Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, 80 đại biểu tham gia cuộc hành trình vì biển đảo quê hương năm 2011 là những thanh niên Việt Nam tiêu biểu trên các lĩnh vực, trong đó phần lớn là sinh viên và doanh nhân trẻ.

Hành trình bao gồm nhiều hoạt động như thăm hỏi, động viên và tặng quà cho quân, dân huyện đảo Trường Sa. Đặc biệt, đoàn đại biểu sẽ trao tặng một phần kinh phí do tuổi trẻ cả nước quyên góp để xây dựng một số công trình thanh niên trên huyện đảo Trường Sa và Cụm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, dịch vụ phía Nam. Phần kinh phí này sẽ dành để xây dựng phòng máy vi tính, tủ sách Tri thức xanh, dụng cụ thể dục thể thao… nhằm phục vụ quân và dân huyện đảo Trường Sa.

T.Ư Đoàn cho biết hành trình nhằm giúp bạn trẻ nắm bắt thông tin về biển, đảo; trực tiếp chứng kiến những hi sinh thầm lặng của người chiến sĩ ngày đêm bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, qua đó giáo dục, tuyên truyền, khơi gợi lòng yêu nước, hướng giới trẻ cả nước đến với Trường Sa và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Theo kế hoạch, Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương sẽ xuất phát từ TPHCM vào ngày 6-5 và kéo dài đến ngày 18-5. Sau khi kết thúc hành trình, T.Ư Đoàn sẽ cho biên tập và phát hành kỷ yếu Hành trình tuổi trẻ vì biển - đảo quê hương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá