Đổi mới để phù hợp với tình hình đất nước

TP - Trong ngày làm việc cuối (27-6), Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn thảo luận và cho ý kiến về đề án Đại hội Đoàn toàn quốc, đề án đại biểu đại hội, đề án Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn và dự thảo Báo cáo của BCH T.Ư Đoàn khóa IX tại ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X... với nhiều sự đổi mới.

> Đổi mới phương thức giáo dục thanh thiếu niên

Cụ thể, Đoàn nhìn thẳng vào những yếu kém, phân tích khó khăn, thách thức trong công tác cán bộ, thực hiện các phong trào... cùng nhau tháo gỡ, đề xuất chương trình hành động phù hợp, phát huy trí lực của đông đảo thanh niên.

Bên cạnh góp ý trực tiếp, các đại biểu thông qua các nội dung dự thảo bằng văn bản trước khi được Ban Bí thư T.Ư Đoàn tiếp thu, hoàn thiện các dự thảo trình Hội nghị BCH T.Ư Đoàn khóa IX tổ chức ngày 29 và 30-6.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho biết, 2 phong trào 5 xung kích và 4 đồng hành tiếp tục được triển khai trong nhiệm kỳ tới với tinh thần phát huy vai trò xung kích đồng thời chăm lo, bảo vệ những lợi ích thiết thực, chính đáng của thanh niên.

Mặc dù tên gọi của hai phong trào lớn không thay đổi nhưng nội dung, các phần việc sẽ có nhiều đổi mới phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước như Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới; Bảo vệ môi trường; Phát triển nguồn nhân lực; Trang bị kỹ năng cho thanh thiếu niên phù hợp với từng lứa tuổi; Đề xuất, xây dựng những chính sách tài năng trẻ xây dựng đất nước...

Sáng cùng ngày, Hội nghị thảo luận dự thảo sửa đổi Điều lệ Đoàn. Hầu hết các đại biểu đề xuất phương án hoàn thiện công tác tổ chức, biên chế cán bộ Đoàn trong quân đội, công an tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn hoạt động tốt hơn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá