Đội thanh niên xung kích tham gia bảo vệ môi trường

TP - Nhân dịp thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) được đề cử nhận giải thưởng Thành phố bền vững về môi trường của các nước ASEAN, Thành Đoàn Hạ Long vừa thành lập và ra mắt Đội thanh niên xung kích tham gia bảo vệ môi trường.

Thành viên của đội gồm các đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trong thành phố. Mục tiêu của đội là đến hết năm 2009 sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động các cá nhân, tập thể trên địa bàn thành phố và du khách bảo vệ môi trường đồng thời thường xuyên tham gia phát tài liệu tuyên truyền và dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn.

lMới đây Đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã phối hợp với bệnh viện Đa khoa Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí), Hội chữ thập đỏ huyện Đông Triều tổ chức lễ hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2008. Buổi lễ đã thu hút hơn 885 sinh viên tham dự, đăng ký hiến máu nhân đạo và thu được gần 312 đơn vị máu.

Từ đầu năm đến nay Đoàn trường đã tiến hành 2 đợt hiến máu nhân đạo trong học sinh sinh viên và thu hơn 700 đơn vị máu. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và là hoạt động truyền thống của đoàn viên thanh niên nhà trường trong nhiều năm qua.

Trong 5 năm từ năm 2003 đến nay, hoạt động hiến máu nhân đạo của Đoàn trường đã thu hút hang ngàn lượt sinh viên tham gia hiến máu và thu được 2.075 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá