Đồng loạt tổ chức Đêm hội trăng rằm

TP - Hội Đồng đội T.Ư cho biết đây là năm thứ ba liên tiếp chương trình Đêm hội Trăng rằm được tổ chức đồng loạt cả nước đêm 14-8 âm lịch.

> Rộn ràng đêm hội trăng rằm Trường Sa

Theo thông tin từ Hội đồng Đội T.Ư có hơn 20 tỉnh, thành trong cả nước tổ chức truyền hình trực tiếp Đêm hội Trăng rằm trên sóng truyền hình tỉnh.

Không tổ chức điểm ở một địa phương cụ thể, đêm 15-8 âm lịch tức 30-9, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức chương trình vui Trung thu cho các em với chủ đề Đêm hội trăng rằm- Các hành tinh đón Trung thu tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội) được truyền hình thực tiếp trên VTV1, với sự tham gia của thiếu nhi Hà Nội, Hoà Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Hà Nam.

Điểm nhấn của chương trình là các tiết mục vui chơi, kịch hát với sự tham gia của nhiều ca sỹ như Mỹ Linh, Nguyễn Phi Hùng, Anna, diễn viên nhà hát múa rối Thăng Long...

Tại đêm hội, Hội đồng Đội T.Ư trao học bổng cho 20 thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc, mỗi suất quà gồm hộp bánh trung thu và học bổng 5 triệu đồng.

Trong đó có 10 thiếu nhi của Hà Nội và 10 thiếu nhi của các tỉnh Hà Nam, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hoà Bình. Ngoài ra có 90 thiếu nhi của 5 tỉnh nói trên về dự Đêm hội Trăng rằm tại Hà Nội sẽ nhận được học bổng 300.000 đồng cùng hộp bánh trung thu.

Dịp này Hội đồng Đội T.Ư đã đến thăm, tặng quà cho thiếu nhi tại Trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn với 100 suất quà gồm bánh trung thu, học bổng 300.000 và tặng trường 50 triệu đồng.

Hội cũng đến thăm, tặng 100 suất quà (hộp bánh và học bổng 300.000 đồng) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Thành, huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

Toàn bộ số tiền 800 triệu đồng xã hội hoá được Hội đồng Đội sử dụng tổ chức chương trình và tặng quà, học bổng cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Ngày 29-9, Đoàn cơ sở phía Nam Cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức Đêm hội trăng rằm cho con em cán bộ các cơ quan T.Ư Đoàn với các trò chơi: câu cá, tô tượng, tranh cát, đá banh, tặng bánh trung thu… Dịp này, BTC trao học bổng cho 10 học sinh xuất sắc và tặng thưởng cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2011-2012.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá