Đồng Tháp tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2012.

TPO - Với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Tháp chung tay xây dựng nông thôn mới”. Sáng nay 27-02, tại xã điểm nông thôn mới Hòa An – TP. Cao Lãnh, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp đã tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên 2012.

Đồng Tháp tổ chức lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2012.

Đến dự buổi lễ có Trần Thị Thái – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban, ngành Đoàn thể trong tỉnh; đại diện Thành ủy cùng gần 500 Đoàn viên thanh niên , thiếu nhi và bà con nhân nhân xã Hòa An - Thành phố Cao Lãnh.

Chủ đề Tháng Thanh niên năm nay là dịp để thanh niên cả nước nói chung và thanh niên Đồng Tháp nói riêng góp sức trẻ của mình xây dựng nông thôn mới. Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”, trong tháng thanh niên năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức khởi công xây dựng “Khu vui chơi cho thanh thiếu nhi” tại xã biên giới huyện Tân Hồng, trị giá 500 triệu đồng; vận động bắc mới 01 cây cầu cho xã nông thôn vùng biên giới huyện Hồng Ngự trị giá 100 triệu đồng; tổ chức hoạt động giao lưu “Nghĩa tình biên giới”, khám chữa bệnh cho người nghèo khu vực biên giới, tặng quà cho gia đình chính sách và các chiến sĩ biên phòng; mỗi Huyện, Thị Thành Đoàn (tương đương) xây dựng ít nhất 01 căn nhà nhân ái (toàn tỉnh là 18 căn trị giá 480 triệu đồng); xây dựng và tu sửa 200 km đường giao thông nông thôn; mỗi xã điểm nông thôn mới đăng ký đảm nhận thực hiện một Tuyến đường xanh - sạch - đẹp và triển khai công trình Thắp sáng đường quê dài ít nhất 03 km (toàn tỉnh là 100 km, trị giá 3 tỉ đồng)…

Đặc biệt tại lễ phát động 12 đồng chí đại diện 12 huyện, thị, thành trong tỉnh ký cam kết, triển khai thực hiện 30 mô hình kinh tế hợp tác tại 30 xã điểm nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Trần Thị Thái đã đánh giá cao vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà trong xây dựng nông thôn mới cũng như các hoạt động khác.

Đồng chí nhấn mạnh: Xây dựng nông thôn mới là một chương trình có ý nghĩa lớn, đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh, vì vậy các cấp bộ Đoàn cần có nhận thức đúng đắn và lập kế hoạch triển khai nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu của thực tế, của từng địa phương. Thanh niên cần tích cực, chủ động trong mọi hoạt động, tập trung thực hiện những công trình, phần việc thanh niên trọng điểm, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp cũng như hưởng ứng “Năm An toàn giao thông – 2012”. Đồng chí cũng yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thanh niên phát huy sự sáng tạo, năng động, sức cống hiến của mình, góp sức xây dựng quê hương ngày một văn minh, phát triển.

Sau buổi lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động như Ra mắt Bến đò ngang an toàn, Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, phát tờ rơi tuyên truyền ATGT, vận động người dân ký cam kết thực hiện nông thôn mới, ra quân đắp 05 đoạn đường taluy, khai giảng lớp phổ cặp tin học cho thanh niên nông thôn, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá