Sơ kết cuộc vận động“Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”:

Đợt thi đua cao điểm

TP - Hội nghị sơ kết và tập huấn báo cáo viên cấp tỉnh cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” đã khai mạc sáng qua (18/10) tại Hà Nội.

Ngay sau khi BCH T.Ư Đảng phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng, toàn dân, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức phát động cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” và đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Cuộc vận động được kết hợp với ra quân Tháng Thanh niên trên cả nước đã thật sự tạo nên đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ.

Trong hơn 8 tháng triển khai cuộc vận động, Hội đồng Đội T.Ư, Hội Sinh viên VN, Hội LHTNVN đều có hình thức triển khai cuộc vận động khá phong phú. Tiêu biểu như cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, Nhật ký làm theo lời Bác”, Tỉnh Đoàn Ninh Thuận thi “Sổ vàng học tập và làm theo lời Bác” và hàng ngàn diễn đàn, tọa đàm tại cơ sở.

Hệ thống cơ quan báo chí của Đoàn liên tục có nhiều tin, bài tuyên truyền về cuộc vận động và giới thiệu nhiều tư liệu phong phú về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Hội nghị, anh  Đoàn Văn Thái - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn cần đánh giá kỹ việc đầu tư nguồn lực về cán bộ, kinh phí, việc kiểm tra, hướng dẫn của Đoàn cấp trên với cơ sở trong triển khai cuộc vận động.

T.Ư Đoàn đề nghị mỗi báo cáo viên, mỗi cán bộ Đoàn cần đào sâu suy nghĩ và liên tục đặt ra những câu hỏi từ thực tiễn để làm rõ vấn đề. Ví dụ như: Phẩm chất yêu nước, thương dân trong tư tưởng, đạo đức của Bác có ý nghĩa thế nào khi xây dựng tiêu chí rèn luyện cho thanh niên? Việc cụ thể hóa các tiêu chí cho từng đối tượng có được thực hiện không?

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đào Duy Quát - Phó ban Tuyên giáo T.Ư nêu rõ: Đi cùng với sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế, tình trạng phân hóa trong xã hội đang diễn biến phức tạp, khoảng cách giữa nông thôn và thành thị chậm được rút ngắn.

Đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, ĐVTN có biểu hiện suy thoái. Chính vì vậy, cuộc vận động này được triển khai sâu rộng nhằm góp phần chặn đứng, đẩy lùi tình trạng tiêu cực nêu trên. Báo cáo viên muốn kể được cho thanh niên những câu chuyện, những tư liệu về Bác Hồ thì phải thật sự hiểu rõ câu chuyện đó và thể hiện bằng tất cả tình cảm và hiểu biết của mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá