Đưa cán bộ trẻ về cơ sở

TP - Chiều 19-7, anh Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên, dẫn đầu đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa (ảnh) về việc thực hiện pháp luật, chính sách thanh niên và công tác thanh niên.

Đưa cán bộ trẻ về cơ sở

> Lần đầu tiên thi tuyển “sếp” cho Thành Đoàn

Thanh Hóa có hơn 1 triệu thanh niên, trong đó có 178.000 thanh niên dân tộc thiểu số. Những năm qua, Thanh Hóa ban hành, thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch, đề án liên quan thanh niên: Chương trình phát triển nguồn nhân lực (2011-2015); phê duyệt đề án tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ và đổi mới mạnh mẽ công tác cán bộ; thu hút người có trình độ đại học chính quy trở lên về công tác tại cơ sở.

Sau hơn 2 năm, các đơn vị đã tiếp nhận, bố trí hơn 1.400 thanh niên có trình độ đại học chính quy trở lên về cơ sở công tác. Tỉnh phối hợp Bộ Nội vụ tuyển chọn và hoàn thành việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho 60 trí thức trẻ về làm phó chủ tịch xã...

Tại buổi làm việc, anh Nguyễn Đắc Vinh trao đổi một số chương trình hành động cụ thể đã và đang được triển khai, ghi nhận ý kiến của đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo tỉnh để có tổng hợp báo cáo các bộ, ngành, Chính phủ.

Anh Nguyễn Đắc Vinh mong muốn các cấp ủy, chính quyền, ban ngành của tỉnh tạo điều kiện hơn nữa, có những chủ trương, chính sách đối với công tác thanh niên trên cơ sở định hướng chung để công tác thanh niên trên địa bàn đạt hiệu quả hơn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá