Gặp gỡ đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia

TP - Chiều qua, 30/10 tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng và đại diện nhiều ban, đơn vị của T.Ư Đoàn đã có buổi gặp gỡ với đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia do thượng nghị sỹ Matthias Cormann làm trưởng đoàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm thượng nghị sỹ Matthias Cormann

Anh Võ Văn Thưởng đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các nghị sỹ trẻ và Hội đồng giao lưu chính trị Australia trong những năm vừa qua.

Hai bên đã cùng trao đổi với nhau về tình hình thanh niên mỗi nước, cách thu hút - tập hợp thanh niên tham gia vào hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, về các hoạt động hỗ trợ sinh viên và thanh niên, về vai trò của báo chí truyền thông với các phong trào thanh niên.

Đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia đã đặt nhiều câu hỏi về kinh nghiệm thu hút thanh niên vào Đoàn, về hoạt động tình nguyện và vai trò của thanh niên tham gia vào các hoạt động lập pháp, các hoạt động chính trị từ trung ương đến cơ sở; cách thức mà Đoàn giúp đỡ thanh niên xây dựng môi trường sống, chống lại các tệ nạn xã hội...

Trong thời gian hoạt động tại Việt Nam từ 28/10 đến 3/11, đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Australia sẽ đến chào xã giao lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta; làm việc với nhiều cơ sở Đoàn tại TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Quảng Ninh...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá