Giáo dục thiếu nhi có ý thức tốt từ những việc nhỏ

TP - Sáng 2/12, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức kỷ niệm 55 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ” và tuyên dương 55 kiện tướng nhỏ tại trường tiểu học Tây Sơn (Hà Nội).

Giáo dục thiếu nhi có ý thức tốt từ những việc nhỏ

> Nóng với 'ma trận' tiền trường
> Phụ huynh đóng tiền để trả nợ cho phường?

Phát biểu tại buổi lễ Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Thị Hà cho biết: “Trải qua 55 năm, phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã làm phong phú thêm các hoạt động của Đội, tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi, giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, tình yêu lao động và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ phong trào này nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng như: Khách sạn Khăn quàng đỏ, nhà máy nhựa Tiền phong, đoàn tàu Thống nhất Bắc- Nam…Phong trào đã trở thành một trong những dấu son trong hoạt động của tuổi nhỏ Việt Nam nhiều thế hệ”.

Năm học 2008-2009, Hội đồng Đội T.Ư phát động thiếu nhi cả nước quyên góp giấy vụn góp phần tôn tạo khu di tích anh hùng Kim Đồng- người đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP với tổng số tiền đóng góp hơn 8 tỷ đồng. Đến nay việc tôn tạo khu di tích Kim Đồng giai đoạn I đã hoàn thành.

Tại lễ kỷ niệm, Hội đồng Đội T.Ư đã tuyên dương và trao phần thưởng cho 55 kiện tướng “Kế hoạch nhỏ” toàn quốc đồng thời trao tặng giải thưởng cuộc thi viết “Gương sáng Nghìn việc tốt” với 6 giải tập thể và 20 giải cá nhân.

Thiết thực kỷ niệm 55 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng Đội đã phát động thiếu nhi cả nước tiếp tục thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ trong giai đoạn mới nhằm xây dựng “1.000 tủ sách học đường” cho các liên đội vùng khó khăn, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá