DMCA.com Protection Status

Giữ vững kỷ luật, kỷ cương tổ chức Đoàn

TPO - Chiều 23/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư Đoàn lần thứ X, khóa X, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra T.Ư Đoàn chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Anh Lò Quang Tú, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT T.Ư Đoàn cho biết, hoạt động của UBKT các cấp trong năm 2016 có bước chuyển biến cả trong nhận thức và hoạt động. Đa số các cấp bộ Đoàn và UNKT Đoàn các cấp tích cực, chủ động trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra hàng quý, 6 tháng, một năm, kiểm tra chuyên đề và kiểm tra đột xuất. 

Trọng tâm công tác năm 2017, UBKT T.Ư Đoàn xác định triển khai, quán triệt hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022); kiểm tra việc triển khai, thực hiện các chính sách của Nhà nước đối với đoàn viên thanh niên. Đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác giáo dục, công tác xây dựng Đoàn, thực hiện các phong trào trong hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ 2012-2017. 

“Qua kiểm tra, giám sát đã giúp cán bộ Đoàn đánh giá được thực trạng chất lượng tổ chức, hoạt động, nhất là chất lượng tổ chức đoàn cơ sở, phát hiện nhân rộng những mô hình tốt, hiệu quả. Đề xuất giải pháp chấn chỉnh, khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế; xử lý kịp thời các đơn thư, khiếu nại của cán bộ, đoàn viên và nhân dân. Qua đó, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của tổ chức Đoàn và cũng cố, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động của Đoàn”, anh Tú nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng