Giúp thanh niên xả năng lượng

TP - Diễn giả Quách Tuấn Khanh cho rằng, thanh niên ngày nay quá dư thừa năng lượng nên nhiệm vụ của cán bộ Đoàn là giúp họ xả vào những việc có ích.

Giúp thanh niên xả năng lượng

Tại Liên hoan Bí thư Đoàn cơ sở TPHCM sáng 13 - 4, ông Quách Tuấn Khanh chia sẻ: “Vì quá dư thừa năng lượng nên nhiều người trẻ phải xả. Xã hội, phim ảnh khiến họ quan niệm muốn có quyền lực, được người khác tôn trọng chỉ khi nắm trong tay một trong 3 thứ: võ nghệ, vũ khí hoặc tiền. Cán bộ Đoàn chính là người gần gũi, chia sẻ và trực tiếp giúp họ tìm ra được ước mơ, mục đích sống”. Cán bộ Đoàn với vai trò là những người thường xuyên tiếp xúc, ảnh hưởng trực tiếp tới thanh niên nên nhận trách nhiệm dẫn dắt bạn trẻ có mục đích sống đúng đắn, thay vì đua xe, show hàng, tung clip bẩn lên mạng…

Diễn giả cho rằng, thủ lĩnh thanh niên phải là người tích cực trong cuộc sống, bởi để truyền lửa được cho người khác, trước hết bản thân phải có lửa. Một bộ phận giới trẻ ngày nay dễ hoài nghi vào cuộc sống. Công tác Đoàn không chỉ bày ra các trò chơi rồi kêu gọi thanh niên tham gia mà phải tìm hiểu nguyên nhân khiến một bộ phận giới trẻ, thờ ơ với Đoàn.

Nhiều cán bộ Đoàn cho rằng, họ thực sự lớn lên và nhận ra giá trị sống thông qua những công trình thanh niên mà mình góp sức. Vì vậy, khi nhận ra giá trị của mình có ích với cộng đồng, người đó sẽ định hướng được lý tưởng sống tốt đẹp.

“Công tác Đoàn là nhiệm vụ khó khăn. Cán bộ Đoàn hãy làm cho thanh niên thật sự bận rộn với phong trào, với công việc mang đến những gì thiết thực với cuộc sống của họ; không tuyên truyền kiểu xưa cũ mà hãy chỉ ra công cụ, phương pháp, nghề chân chính cho họ kiếm tiền”, diễn giả Khanh nhấn mạnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá