“Góp tay chống hạn” nơi 300 ngày không mưa

“Góp tay chống hạn” là phong trào tình nguyện tiêu biểu nhất của ĐVTN tỉnh Ninh Thuận - địa phương chịu nhiều thiệt hại nặng nề vì hạn hán kéo dài từ đầu năm đến nay.

ĐVTN huyện Ninh Phước – Ninh Thuận chuẩn bị nước tặng bà con vùng hạn
Với kỷ lục đã 300 ngày không mưa, các hồ ao, sông suối và cả các giếng nước ngọt ở tỉnh Ninh Thuận đều bị khô kiệt, dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng nước sinh hoạt cho người và gia súc. “Nước là số 1” –  Quyền Bí thư Huyện Đoàn vùng cao Bác Ái Trần ánh Vũ bức xúc.

ĐVTN Bác ái ngoài việc nạo vét giếng, đào giếng mới và tích cực phòng chống cháy rừng, còn gom góp tiền thuê xe chở hàng trăm m3 nước tặng bà con. Huyện Ninh Phước có 4 xã bị hạn nặng là Phước Nam, Nhị Hà, Phước Hữu và Phước Minh. Nước và xe chuyên dùng do chính quyền cung cấp, còn ĐVTN chịu trách nhiệm vận chuyển, phân phối nước cho dân; cán bộ cơ quan Huyện Đoàn Ninh Phước còn đóng góp kinh phí tặng 2.000 lít nước sạch cho bà con Chăm thôn Hậu Sanh – xã Phước Hữu; nhiều chi đoàn tham gia đào ao chứa nước bơm từ sông Lu ở xã Phước Hải.

Bí thư Huyện Đoàn Ninh Phước- Mai Quốc Tuấn cho biết, sắp tới huyện sẽ giao nhiều công trình TN chống hạn cho Huyện Đoàn chủ xị. Còn các ĐVTN khối Dân Chính Đảng cũng không đứng ngoài… hạn, đã phát động 2 đợt tặng 230 phần quà cho hộ khó khăn ở Xóm Bằng (huyện Ninh Hải) và tặng hàng trăm m3 nước cho bà con các thôn khan hiếm nước Ha Lá Hạ, Ma Oai (xã Phước Thắng), Ma Hoa (xã Phước Đại) của huyện Ninh Hải…

Bí thư Tỉnh Đoàn Ninh Thuận – Lê Văn Phong cho biết trong Tháng Thanh niên, Đoàn các cấp đã tổ chức đào mới và nạo vét trên 100 giếng nước, mua tặng bà con trên 200 can chứa nước cũng như vận chuyển tặng bà con hàng ngàn khối  nước sinh hoạt. Và vì hạn hán vẫn còn tiếp diễn gay gắt trên diện rộng nên ĐVTN toàn tỉnh Ninh Thuận vẫn tiếp tục đi đầu trong cuộc chiến chống hạn và chống cháy rừng đang có nguy cơ cao. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá