Hà Nội tuyên dương thủ khoa năm 2009

TP - Hôm qua, 25/8, Thành Đoàn Hà Nội họp báo giới thiệu chương trình tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2009, diễn ra từ ngày 26/8 đến 29/8.

Dự kiến, năm nay, Thành phố sẽ tuyên dương 137 thủ khoa đến từ 52 trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Trong đó, có 21 thủ khoa có điểm trung bình toàn khóa học trên 9.0, 58 thủ khoa đã được kết nạp Đảng trong trường học, năm thủ khoa đầu vào…

Ngoài ra đây còn là những sinh viên có tinh thần vượt khó, đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, có sáng kiến ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Nét mới của chương trình tuyên dương thủ khoa năm nay là tổ chức diễn đàn để thu nhận ý tưởng về việc xây dựng thủ đô trong những năm tới.

Những ý tưởng hay, có ý nghĩa sẽ được tập hợp để báo cáo lãnh đạo Thành phố. Ngoài ra, các thủ khoa sẽ được giao lưu với bộ đội hải quân Hải Phòng chủ đề Trách nhiệm của tuổi trẻ trong giữ gìn, bảo vệ biển đảo.

Qua sáu năm tổ chức (2003 - 2008), đến nay Thành phố Hà Nội đã tuyên dương được 600 thủ khoa.

Bà Nguyễn Thị Vinh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, hiện có 65 thủ khoa làm việc tại các đơn vị, cơ quan của Thành phố. “Các thủ khoa sau khi được vinh danh đều bước đầu có những cống hiến cho cơ quan, đơn vị mình công tác” - Bà Vinh nói.

Chính sách đãi ngộ thủ khoa năm nay về cơ bản vẫn như mọi năm. Sau chương trình tuyên dương các sở, ban ngành của thành phố tạo điều kiện làm việc, học tập nâng cao trình độ đúng chuyên môn cho các thủ khoa.

Những năm trước thủ khoa có nguyện vọng đi học nâng cao trình độ Thành phố cấp vốn và phải căn cứ kết quả học tập xuất sắc hay không mới xét duyệt kinh phí. Còn thủ khoa 2009, nếu được Thành phố cử đi học sẽ được cấp toàn bộ kinh phí, bà Vinh cho biết.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá