Hàng trăm mô hình sáng tạo

TP - Đại hội (ĐH) Đoàn Tổng cục Hậu cần (TCHC) - Bộ Quốc phòng lần thứ VIII sẽ diễn ra ngày 10 và 11-9, ghi nhận và tiếp tục phát huy hàng trăm mô hình thiết thực, sáng tạo của các tổ chức Đoàn trực thuộc.

Dây chuyền Thanh niên kiểu mẫu của Cty CP X20 (Tổng cục Hậu cần)
Dây chuyền Thanh niên kiểu mẫu của Cty CP X20 (Tổng cục Hậu cần)

> Đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo

Nhiệm kỳ qua, xuất hiện nhiều phong trào, mô hình hoạt động thiết thực của tuổi trẻ, đáp ứng mục tiêu chung của thanh niên quân đội và phù hợp với đặc điểm, tính chất nhiệm vụ từng loại hình đơn vị trong TCHC.

Tuổi trẻ Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Văn phòng Tổng cục với các phong trào Học tập tốt, rèn luyện nghiêm, hành động giỏi; Chi đoàn huấn luyện giỏi; Đẹp người - Đẹp doanh trại - Đẹp tình quân dân.

Tuổi trẻ các cục chuyên ngành Vận tải, Xăng dầu, Quân nhu, Doanh trại phát huy trí tuệ và sức trẻ ở các mô hình, phong trào như Chuyến xe, chuyến hàng, toa hàng thanh niên; Vì Trường Sa thân yêu; Quản lý, sử dụng xăng dầu an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; Hàng chờ xe, không để xe chờ hàng.

ĐVTN các trường nghề và khối bệnh viện cũng xung kích hưởng ứng và triển khai nhiều hoạt động như Tuần huấn luyện đạt chất lượng cao; Doanh trại khang trang, lớp học gọn gàng; Xây dựng đơn vị Quân y 5 tốt.

Trong khi đó, thanh niên các doanh nghiệp kinh tế - quốc phòng xung kích trên lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, với các phong trào thi đua Năng xuất, chất lượng, hiệu quả và an toàn lao động; Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; xây dựng được hàng trăm mô hình hoạt động phù hợp với đặc điểm, tính chất nhiệm vụ từng đơn vị.

Theo Thiếu tá Lê Quốc Tuấn, Trưởng Ban thanh niên TCHC, ngoài những điểm nhấn trên, hoạt động phối hợp, kết nghĩa với tổ chức Đoàn nơi đóng quân tiếp tục được duy trì.

Đến nay, 100% tổ chức Đoàn cơ sở 2-3 cấp trong Tổng cục kết nghĩa với ít nhất một tổ chức Đoàn địa phương nơi đóng quân; trên 90% Liên chi đoàn, Chi đoàn có chương trình phối hợp hoạt động thường xuyên với tổ chức Đoàn địa phương.

Nhiệm kỳ tới, tuổi trẻ TCHC tiếp tục cụ thể hóa phong trào Thanh niên TCHC thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao và Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học công nghệ; đặt mục tiêu tất cả các tổ chức Đoàn có ít nhất một mô hình thanh niên , mỗi cơ sở Đoàn xây dựng được một phong trào có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực...

Tuổi trẻ TCHC đẩy mạnh hoạt động Tháng thanh niên, Hè tình nguyện cùng các chương trình hành động hướng về vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo và an sinh xã hội.

Nhiệm kỳ qua có 124 tổ chức Đoàn được T.Ư Đoàn, Tổng cục Chính trị và Tổng cục Hậu cần tặng cờ và Bằng khen; 3.420 lượt ĐVTN là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; có 27 đề tài, sáng kiến giành Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội; 3 năm liền (2009-2011) tuổi trẻ TCHC cần được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội tặng Bằng khen.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá