Hành động vì miền Trung

TP - Gửi ý kiến qua địa chỉ thư điện tử của Tòa soạn (thegioitre@tienphong.vn), bạn đọc An Trần (duynguyen...@gmail.com) cho rằng, mọi sự nhỏ nhen, bon chen hình như không còn khi đứng trước sự vĩ đại của Đại tướng. Người trẻ tự thấy cần có trách nhiệm hơn trước sự hy sinh của thế hệ cha ông.

> 'Không để dân đói, màn trời chiếu đất sau bão'
> Hà Tĩnh: Lũ nhấn chìm 3 huyện miền núi

“Tôi tin chắc rằng, môn Lịch sử sẽ là môn học gần gũi, dễ đi vào lòng lớp trẻ thời gian tới. Tri ân Đại tướng, phải bắt đầu từ những việc có ý nghĩa. Sinh thời Người nói “Lo cho dân, hãy gần dân hơn”. Miền Trung đang nghèo khó, đang bão lũ, hãy nhớ đến miền Trung nơi bác yên nghỉ, nơi đồng bào cần giúp đỡ”, An Trần viết.

Đinh Tuấn (dinhun12...@gmail.com) cho rằng, noi gương người bạn trẻ hãy chống chảy máu chất xám. “Tôi nghĩ muốn có một Điện Biên Phủ ngày nay thì phải quy tụ người có tâm, có tài, đừng để chất xám bị phân tán. Trước hết mỗi người giỏi cần ý thức được điều này, cống hiến hết sức cho mỗi vị trí công việc, tránh đòi hỏi, hờn dỗi bỏ đi. Hơn nữa, tiếp thu tinh hoa của thế giới, du nhập văn hóa có chọn lọc, giữ lấy gốc gác dân tộc để phát triển”, Đinh Tuấn viết.

Bài của bạn đọc gửi về, Tòa soạn sẽ sử dụng, hoặc thông báo cụ thể trên các số báo ra hằng ngày.

Hải Yến
ghi

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng