Gương mặt Giải thưởng 26/3:

Hạnh phúc khi thanh niên có việc làm

TP - Ngày tiếp nhận vai trò Bí thư Đoàn xã Tân Đông (huyện Tân Châu, Tây Ninh), Nguyễn Phi Hùng (25 tuổi) choáng trước những bộn bề khó khăn. Tân Đông, nơi có ba ấp dân tộc Khơme, một ấp thuộc vùng kinh tế mới và các ấp còn lại chủ yếu Việt kiều Campuchia về sinh sống.

Nguyễn Phi Hùng
Phi Hùng cùng đồng nghiệp xây dựng dự án nuôi trâu sinh sản và hỗ trợ vận chuyển với 10 thanh niên tham gia và tạo được số vốn hơn 60 triệu đồng.

Đoàn xã với 306 đoàn viên thuộc chín chi đoàn ấp phối hợp với Hội Cựu chiến binh xây dựng dự án giải quyết việc làm cho thanh niên, mỗi đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia chương trình được vay 10 triệu đồng để lập nghiệp.

Phi Hùng cho biết, mới đây Đoàn xã được đảm nhận dự án chăm sóc cây cao su trị giá 500 triệu đồng giải quyết việc làm cho 26 ĐVTN và gia đình vay vốn.

Trước khi nhận dự án, Đoàn xã mở lớp dạy nghề cạo mủ cao su cho 120 ĐVTN. Từ khóa học này, năm thanh niên xin được việc làm ổn định tại các Cty đóng trên địa bàn và hàng chục thanh niên khác có tay nghề phục vụ công việc của dự án và làm việc tại nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá