Hệ thống báo chí của Đoàn: Cầu nối giúp Đoàn đồng hành cùng tuổi trẻ

TP - “Không chỉ hệ thống báo chí của Đoàn mà hệ thống báo chí của toàn xã hội rất quan tâm đến các hoạt động của tuổi trẻ thông qua từng lĩnh vực đăng tải trên mặt báo. Chính vì thế, việc kết nối thường xuyên và chặt chẽ hơn nữa giữa tổ chức Đoàn với báo chí là nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy phong trào thanh thiếu nhi, đổi mới các hoạt động dành cho giới trẻ thêm sinh động, thiết thực”.

Bí thư T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng mở đầu như vậy tại cuộc tọa đàm “Đổi mới, nâng cao chất lượng phản ánh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) trên báo chí” tổ chức chiều qua (18/6) tại Hà Nội.

Đổi mới bằng những việc làm thiết thực

Tới dự và phát biểu ý kiến tại tọa đàm gặp mặt đội ngũ những người làm báo nhân kỷ niệm 82 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cùng hàng chục phóng viên, biên tập viên các báo T.Ư và địa phương.

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Lê Mạnh Hùng, nhìn chung, những chủ trương, định hướng lớn của Đoàn đều được các báo theo sát phản ánh kịp thời, những chiến dịch, hoạt động “xương sống” của giới trẻ như: Tháng Thanh niên, chiến dịch tình nguyện... đều được báo chí vào cuộc sôi động.

Tuy nhiên, các bài viết về công tác Đoàn và phong trào TTN cần tương xứng hơn với những vấn đề xã hội khác, đồng thời có sự xúc động và làm lay động lòng người mới có sức cuốn hút sự quan tâm của độc giả, đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi...

Báo chí là cầu nối giúp Đoàn đồng hành cùng tuổi trẻ

T.Ư Đoàn đã tiếp nhận nhiều ý kiến của báo giới tiến tới ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ IX và cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.

Đa số các phóng viên, biên tập viên đều mong muốn T.Ư Đoàn có sự phối hợp chặt chẽ hơn với Ban Biên tập các báo đồng thời triển khai và gợi ý cho mỗi báo những nội dung phù hợp với từng báo nhằm đảm bảo việc thông tin được sinh động, hấp dẫn; Xây dựng và giới thiệu với báo chí nhiều gương mặt đoàn viên xuất sắc...

Phát biểu tại tọa đàm, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng đánh giá cao những ý kiến đóng góp xây dựng phong trào TTN và công tác tuyên truyền của đội ngũ báo chí.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, mặc dù cách thể hiện khác nhau nhưng mục tiêu giữa báo chí và tổ chức Đoàn thống nhất, góp phần truyền cảm đến giới trẻ định hướng trong sáng, phấn đấu trở thành công dân có lý tưởng, hoài bão.

Chính vì thế, tổ chức Đoàn còn có nhiều điểm, cơ chế phối hợp trao đổi thông tin với báo chí. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định: “Việc đổi mới, nâng cao chất lượng báo chí bắt nguồn từ phong trào TTN, ngược lại, phản ánh hoạt động và đời sống giới trẻ trên báo góp phần làm cho hoạt động Đoàn sinh động và thường xuyên được nâng cao.

Chính vì thế, Ban Bí thư luôn dành thời gian và sự quan tâm đặc biệt đối với mọi ý kiến đóng góp của báo chí trên mặt báo cũng như bằng các hình thức trao đổi. Về phía cá nhân, tôi sẵn sàng tiếp thu ý kiến qua thư và điện thoại.

Tôi luôn tâm niệm và mong muốn sự phối hợp với các cơ quan báo chí với tổ chức Đoàn sẽ giúp thanh niên thấy được vị trí, vai trò của mình để góp sức vào dòng chảy và sự phát triển của xã hội”.

Theo đồng chí Thưởng, trong thời gian tới, T.Ư Đoàn sẽ có trang thông tin hoạt động trong tháng gửi tới các cơ quan báo chí để báo giới chủ động sắp xếp thời gian, đẩy mạnh công tác thông tin, phản ánh cho phù hợp với nhu cầu của độc giả.

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, Ban Bí thư T.Ư Đoàn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời cám ơn sâu sắc tới đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của các báo, những người luôn sát cánh cùng đội ngũ cán bộ Đoàn trên mọi miền Tổ quốc, các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá