Hè tình nguyện của lính

TP - Ngoài những giờ huấn luyện trên thao trường, chiến sĩ trẻ trong toàn quân hòa mình vào mùa hè tình nguyện của thanh niên diễn ra khắp cả nước.

Chiến sỹ Trung đoàn 335 tình nguyện cùng ĐVTN xã Đức Sơn (Anh Sơn, Nghệ An)
Chiến sỹ Trung đoàn 335 tình nguyện cùng ĐVTN xã Đức Sơn (Anh Sơn, Nghệ An)

Vượt nắng, thắng mưa

Tại “chảo lửa” miền tây xứ Nghệ đầy nắng và gió Lào, hàng trăm ĐVTN thuộc 22 chi đoàn ở Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324, Quân khu 4) đang hướng tới mục tiêu mỗi ĐVTN, mỗi tổ chức Đoàn có ít nhất một công trình, việc làm thiết thực.

Dọc đường làng, ngõ xóm ở các xã, màu xanh áo lính quyện vào màu áo xanh tình nguyện của bạn trẻ đến từ Huyện Đoàn Anh Sơn (Nghệ An).

Ngay buổi đầu ra quân lực lượng TNTN phối hợp đã đào đắp được hơn 8km đường liên thôn, liên xã với hàng ngàn khối đất đá.

Tuổi trẻ Trung đoàn 335 và Huyện Đoàn còn đến với học sinh nghèo vươn lên học giỏi, gia đình chính sách trên địa bàn; trao 35 phần quà với nguồn tiền được trích từ Quỹ hũ gạo tiết kiệm của đơn vị.

Anh Nguyễn Đình Hà, Bí thư Huyện Đoàn Anh Sơn, cho biết, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 335 luôn thể hiện vai trò nòng cốt đi đầu trong hoạt động hè tình nguyện. “Năm nay, chúng tôi xác định xung kích vào xây dựng nông thôn mới, trong đó việc phối hợp với các tổ chức Đoàn ở địa phương là rất cần thiết”, Thượng tá Lưu Văn Minh, Phó Chính ủy Trung đoàn 335 nói.

Tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện

Học viên ĐH Trần Quốc Tuấn (Trường Sĩ quan Lục quân 1) cùng ĐVTN Huyện Đoàn Thạch Thất (Hà Nội) chung tay tiếp sức cho thí sinh yên tâm ứng thí. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, người nhà, ĐH Trần Quốc Tuấn đã chuẩn bị hơn 1.500 chỗ ở trong kỳ thi tuyển sinh quân sự.

Tinh thần tình nguyện của học viên áo lính ở ĐH Trần Quốc Tuấn còn có sức lan tỏa, được nhiều hộ dân trên địa bàn đơn vị đóng quân hưởng ứng, lo chỗ ăn, ở cho thí sinh và người nhà.

Hưởng ứng hè tình nguyện, cùng với nhiều đơn vị trong toàn quân, hàng trăm ĐVTN là sĩ quan, giảng viên, học viên, chiến sĩ ở ĐH Chính trị (Trường Sĩ quan Chính trị) cũng vừa tham gia đợt hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng Hè 2012” do T.Ư Đoàn phát động.

Nhiều bạn đã lần thứ hai trong năm tham gia hiến máu. Từ đầu năm đến nay, nhà trường đã tổ chức hiến máu 3 lần, với hơn 1.000 lượt học viên tham gia.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá