Hẻm thanh niên tự quản ở Cần Thơ

Từ tháng 6/2004 đến nay, Đoàn phường An Hòa xây dựng được 11 hẻm thanh niên tự quản và cả quận Ninh Kiều có 27 hẻm như vậy.

Hẻm thanh niên tự quản 15 ở phường An Hội  ảnh: Tùng Huyên
Bà Nguyễn Thị Bích Hường ở khu vực 3, phường An Hòa (Ninh Kiều, Cần Thơ) nói: “Từ khi con hẻm 80 này thành hẻm thanh niên tự quản thì mới được trật tự, sạch sẽ như vậy. ĐVTN thường nhắc nhở chúng tôi giữ vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng mỗi tháng 2 lần”.

Nhiều hẻm thanh niên tự quản được bê tông hóa nhờ nòng cốt vận động của ĐVTN. Ban đầu tập trung vào giữ vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, hẻm thanh niên tự quản dần dần còn tham gia giải quyết các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vận động xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Một số nơi, Đoàn TN còn khảo sát nhu cầu việc làm của TN trong hẻm để giới thiệu với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, giới thiệu nguồn vốn vay để các gia đình có thể tiếp cận phát triển kinh tế.

Phó Bí thư Quận Đoàn Ninh Kiều, Nguyễn Ngọc Ánh cho biết: “Trong Tháng Thanh niên, phong trào xây dựng hẻm thanh niên tự quản được chú trọng mở rộng. Bên cạnh đó, việc thí điểm đoạn đường thanh niên tự quản ở phường An Bình cũng góp phần thiết thực vào việc chỉnh trang đô thị, TP Cần Thơ hiện nay”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá