Hoạt động của Hội phải thiết thực hơn với thanh niên

TP - Anh Tất Thành Cang, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM cho rằng: Hội muốn thu hút đông đảo thanh niên trong các cuộc vận động thì phải biết lắng nghe, tìm hiểu kỹ để biết thanh niên đang muốn gì, cần gì để giúp đỡ họ một cách thiết thực

Ngày 2 và 3/1, tại Bình Dương diễn ra Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam lần thứ 9 và Hội nghị Ủy ban T.Ư Hội lần thứ 6 – Khóa V. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam - chủ trì hội nghị.

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã tiến hành tổng kết công tác Hội và phong trào thanh niên 2008, xây dựng chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên 2009. Đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội đại biểu Hội LHTN VN  toàn quốc lần thứ VI  nhiệm kỳ 2010-2015 và công tác nhân sự, công tác thi đua khen thưởng.

Anh Tất Thành Cang- Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM cho rằng: Hội muốn thu hút đông đảo thanh niên trong các cuộc vận động thì phải biết lắng nghe, tìm hiểu kỹ để biết thanh niên đang muốn gì, cần gì để giúp đỡ họ một cách thiết thực.

Theo anh Tống Quốc Trường - Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn dầu khí,  Hội LHTN VN cần có cuộc vận động nhằm tạo công ăn việc làm cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên nhiều hơn trong việc lập thân, lập nghiệp.

Phát biểu thảo luận, Chủ tịch Hội LHTN VN  Võ Văn Thưởng quán triệt tinh thần: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI là đại hội của thanh niên, là nơi thanh niên bày tỏ thái độ, hành động đối với đất nước nên xuyên suốt báo cáo vẫn là tinh thần yêu nước của thanh niên thể hiện như thế nào trong giai đoạn hiện nay.

Về các cuộc vận động, nên tập trung vào các lĩnh vực: Yêu nước; Chủ quyền của quốc gia; Thanh niên với văn hoá, lối sống lành mạnh; Thanh niên với những sự sáng tạo trong lao động, trong cuộc sống và cần có những chương trình hoạt động cụ thể đi vào lòng người và lôi cuốn thanh niên hào hứng nhập cuộc.

Hôm nay (3/1), Hội nghị Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần thứ 6 khoá V sẽ khai mạc tại tỉnh Bình Dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá