Học sinh vùng cao Nậm Pồ có 'Trường đẹp cho em'

TPO - Mới đây, Đoàn công tác của T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Quỹ Sống để yêu thương tổ chức bàn giao công trình “Trường đẹp cho em” tới học sinh điểm trường Mốc 4 và Huối Chả (xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, Điện Biên).

Học sinh vùng cao Nậm Pồ có 'Trường đẹp cho em'

Nậm Pồ là huyện miền núi nghèo, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, giao thông liên lạc cách trở; đời sống nhân dân khó khăn. Điều kiện sinh hoạt và học tập của học sinh tại địa phương càng gian khó.Năm 2014, hình ảnh về cô giáo Tòng Thị Minh chui túi ni lông để đi qua suối tại Sam Lang, Nậm Pồ đã gây xúc động mạnh cũng như nói lên được sự khó khăn của học sinh vùng cao nơi đây trong hành trình tìm đến con chữ.

Sẻ chia với điều kiện gian khó của giáo viên và học sinh Nậm Pồ, năm 2015, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Điện Biên và Quỹ Sống để yêu thương (Live to Love Vietnam) triển khai xây dựng 2 công trình “Trường đẹp cho em” dành tặng học sinh tại điểm trường Mốc 4 và Huối Chả tại xã Chà Cang huyện Nậm Pồ tỉnh Điện Biên.

 Các điểm trường được xây bằng phương án nhà lắp ghép kiên cố, diện tích 100m2 bao gồm 2 phòng học mỗi điểm trường kèm công trình phụ. 2 công trình được đưa vào sử dụng đã góp phần cải thiện điều kiện học tập, đỡ một phần khó khăn cho giáo viên và học sinh dân tộc H’mông nơi đây. Điểm trường Mốc 4 có 52 em học sinh mầm non và 2 cô giáo dạy lớp ghép 3, 4 tuổi và lớp 5 tuổi.

Học sinh vùng cao Nậm Pồ có 'Trường đẹp cho em' - ảnh 1 Các điểm trường được xây bằng phương án nhà lắp ghép kiên cố, diện tích 100m2 bao gồm 2 phòng học

Nhân dịp này, Quỹ Sống để yêu thương tặng 52 suất quà gồm dụng cụ học tập, vở, bút, quần áo mùa đông, dép  cho học sinh và thầy cô tại Mường Nhé và Nậm Pồ với tổng giá trị 72 triệu đồng.

 Anh Vũ Đình Hùng - Phó chủ tịch Quỹ Sống để yêu thương bày tỏ sự bất ngờ và cảm phục tình yêu nghề và yêu trẻ của các cô giáo khi được kiểm chứng chặng đường đi dạy học của các cô giáo. Anh thấy vui mừng vì chương trình đã đến được với các cháu có hoàn cảnh khó khăn, ‎giúp các cháu có mái trường khang trang, sạch sẽ và đảm bảo cho các em được học tập.

Đại diện nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Hải Yến cảm ơn T.Ư Hội LHTN Việt Nam và các nhà hảo tâm; đồng thời mong muốn sẽ có thêm nhiều điểm “Trường đẹp cho em” tới những học sinh khó khăn, ngày ngày vượt sông, vượt núi khát khao đi tìm con chữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng