Học viện Cảnh sát Nhân dân hành động vì môi trường

TPO - Tuần lễ “Vì môi trường Xanh” do Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2012 nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Học viện Cảnh sát Nhân dân hành động vì môi trường

x
Vì môi trường Xanh
 

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Đoàn Thanh niên Học viên CSND đã phát động tuần lễ thi đua từ 13 - 5-2012 – 18-5-2012, bao gồm các chuỗi hoạt động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường: đạp xe diễu hành,dọn vệ sinh các khu vực công cộng, tổ chức chiếu phim, tổ chức cuộc thi tìm hiểu và các buổi diễn đàn giao lưu có chủ đề môi trường.

Mở đầu cho tuần lễ “Vì môi trường Xanh”, sáng hôm nay, Chủ nhật ngày 13-5-2012, 100 học viên khóa D34 Học viện Cảnh sát nhân dân và tình nguyện viên Câu lạc bộ C4E đã đạp xe diễu hành từ hồ Ngọc Khánh đến công viên Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đây là lần đầu tiên hình ảnh người chiến sĩ CSND trong trang phục truyền thống của lực lượng tham gia đạp xe diễu hành vì môi trường.

Với những thông điệp xanh: “Chung tay vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”, “Hãy giảm thiểu khí Cacbon”; “Vì một Hà Nội xanh”,… đoàn diễu hành đã để lại nhiều ấn tượng mới lạ cũng như tốt đẹp trong mắt nhân dân và du khách quốc tế.

Bạn Bích Ngọc – Chi đoàn B10 D34 cho biết: “ Hoạt động lần này thực sự rất bổ ích đối với em khi được tham gia vào việc tuyên truyền cũng như làm sạch vệ sinh môi trường. Đây có thể xem như một trải nghiệm mới và thực sự mang đến cho em nhiều kiến thức bổ ích trong việc bảo vệ môi trường.”

Bạn Đình Quyền – Bí thư Liên Chi đoàn D34 cũng cho biết thêm: “Hoạt động lần này giúp ích cho chúng em rất nhiều trong nhận thức về tầm quan trọng của môi trường. Không những vậy, đây còn là một dịp để chúng em được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn C4E. Thực sự hoạt động lần này rất có ý nghĩa”.

Sau khi kết thúc các hoạt động dọn vệ sinh khu vực hồ Hoàn Kiếm và vườn hoa Lý Thái Tổ, các bạn học viên Học viện CSND còn có buổi giao lưu rất vui vẻ với các bạn Câu lạc bộ C4E thông qua các hoạt động tập thể ngoài trời, cùng trao đổi các kiến thức về môi trường cũng như các kỹ năng tuyên truyền hiệu quả.

Học viện Cảnh sát Nhân dân hành động vì môi trường - ảnh 2
Học viện Cảnh sát Nhân dân hành động vì môi trường - ảnh 3
Học viện Cảnh sát Nhân dân hành động vì môi trường - ảnh 4
Học viện Cảnh sát Nhân dân hành động vì môi trường - ảnh 5

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng