Học viện Cảnh sát tham gia Ngày hội Giọt hồng tri ân

TPO - Ngày 22-07, tại SVĐ Mỹ đình diễn ra chương trình Ngày hội “Giọt hồng tri ân” với sự tham gia của hơn 15.000 người, 4000 người cùng tham gia xếp hình giọt máu với ngôi sao vàng ở giữa lớn nhất thế giới.

Học viện Cảnh sát tham gia Ngày hội Giọt hồng tri ân

Với thông điệp “ Mỗi trái tim – một ngọn lửa anh hùng”, chương trình diễn ra với mục đích ghi nhớ, tôn vinh tri ân công lao của những thế hệ đi trước; lớp trẻ hôm nay thể hiện quyết tâm của mình bằng những hành động thiết thực: đó là hiến máu và kết nối cộng đồng, cùng nhau hiến máu cứu người bệnh. Mỗi trái tim thắp lên ngọn lửa, tiếp nối truyền thống anh hùng mà bao thế hệ con Lạc, cháu Hồng đã dày công vun đắp.

Học viện Cảnh sát tham gia Ngày hội Giọt hồng tri ân - ảnh 1

Hưởng ứng chương trình, 50 học viên lớp B2D36 – Học viện Cảnh sát nhân dân đã tới tham gia giao lưu, hiến máu kết nối “Dòng máu Lạc Hồng”, góp phần tiếp máu kịp thời phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong tháng 7 – tháng cao điểm khan hiếm nguồn người hiến máu mùa hè, trong đó có việc điều trị nhiều bệnh nhân là các thương bệnh binh, gia đình chính sách.

Màu áo xanh của các chiến sỹ cảnh sát tương lai đã gây nên bất ngờ thú vị cho những người có mặt tại SVĐ Mỹ Đình. Không chỉ tham gia hiến máu, các học viên Học viện CSND còn tham gia nhiệt tình các hoạt động tập thể, giao lưu văn nghệ và cùng tham sự chương trình “Kết nối đỏ” – xếp hình giọt máu có hình ngôi sao vàng lớn nhất thế giới.

Học viện Cảnh sát tham gia Ngày hội Giọt hồng tri ân - ảnh 2

Anh Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu – Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã chia sẻ những tình cảm tốt đẹp dành cho Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân: “Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong những đơn vị có truyền thống đi đầu trong các hoạt động hiến máu vì cộng đồng không chỉ trong khối ngành Công an mà trong xã hội nói chung. Những năm qua, viện Huyết học và truyền máu trung ương đã nhận được hàng chục nghìn đơn vị máu có chất lượng tốt từ Học viện. Hình ảnh những người chiến sỹ cảnh sát với bộ quân phục xanh đã tô them nét đẹp và sự khác biệt cho chương trình. Sắc màu riêng các bạn đem lại, cùng với sự nhiệt huyết đã góp phần tạo nên vẻ đẹp cho giọt máu lớn nhất thế giới ngày hôm nay”.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá