Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ VII

TP - Trong 5 ngày (từ 17 đến 21-10-2011), tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ VII (AMMY VII).

Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN + 3 lần thứ 3 và Diễn đàn thanh niên ASEAN + 3 với sự tham dự của Bộ trưởng Thanh niên, quan chức cấp cao về thanh niên và các nhóm đại biểu thanh niên đến từ 10 nước ASEAN và 3 nước Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản).

Chương trình do Ủy ban Quốc gia (UBQG) về Thanh niên Việt Nam phối hợp với T.Ư Đoàn tổ chức.

Anh Nguyễn Hoàng Hiệp, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về thanh niên Việt Nam, Trưởng BTC Hội nghị cho hay: “Điểm mới của AMMY VII lần này là việc đưa ra một chủ đề cụ thể và Sáng kiến Hà Nội, tập trung vào 2 nội dung: Đào tạo, giao lưu lãnh đạo trẻ và nâng cao năng lực lãnh đạo của doanh nhân trẻ ASEAN”.

Với chủ đề: Phát triển nguồn nhân lực trẻ - đầu tư cho tương lai của cộng đồng ASEAN, AMMY VII dự kiến sẽ tập trung thảo luận một số vấn đề như: Khẳng định vai trò quan trọng và tiên phong của thanh niên trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN; Khuyến khích thanh niên tham gia xây dựng cộng đồng ASEAN thông qua phát triển lãnh đạo và doanh nhân trẻ; Thúc đẩy chương trình phát triển kỹ năng lãnh đạo và lập nghiệp của thanh niên ASEAN...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá