Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi'

TPO - Trong không khí sôi động, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tranh tài trong Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “85 năm – Đoàn trong tim tôi".

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 1

Ngày 12/3, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà  Nội), Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “85 năm – Đoàn trong tim tôi. 

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 2

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tới dự có Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn; Anh hùng LLVTND, Trung tướng Phạm Tuân, cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn và đông đảo ĐVTN.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 3

Phát biểu tại hội thi, anh Vũ Minh Thảo – Bí thư Đoàn cơ quan T.Ư Đoàn cho biết: Hội thi có 85 thí sinh đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc đã được chia thành các đội: Khối Phong trào, Văn phòng T.Ư Đoàn; Khối doanh nghiệp, Trung tâm sự nghiệp; Khối báo chí – xuất bản; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 4

Đông đảo ĐVTN  đã đến theo dõi và cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi và thí sinh.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 5

Mở màn Hội thi là màn chào hỏi của các đội chơi. Mỗi đội đã mang đến phần chào hỏi thú vị, vui nhộn. Trong ảnh là màn chào hỏi của Khối báo chí – xuất bản.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 6

Tiếp đó, các thí sinh đến từ các đội hào hứng bước vào phần thi được nhiều người mong đợi: Rung chuông vàng.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 7

 85 thí sinh  tham gia trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm, tự luận về chặng đường vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 3 giai đoạn: 1931 - 1975; 1975 - 2000 và từ năm 2000 đến nay.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 8

Qua các câu hỏi của cuộc thi, thí sinh dự thi và khán giả có dịp thể hiện, cũng như ôn lại kiến thức về lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn; nội dung hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên qua các thời kỳ; cũng như các mốc son, sự kiện lịch sử của dân tộc

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 9
Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 10
Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 11
Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 12
Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 13

Phần cứu trợ thí sinh cũng được khán giả cổ vũ sôi động. Các thành viên cứu trợ nỗ lực vượt qua thử thách đưa được nhiều trái bóng đến đích chỉ với sợ dây và tấm bìa.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 14
Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 15

Xuất sắc nhất tại hội thi là 2 thí sinh xuất sắc nhất đến từ đội thi khối Phong trào, Văn phòng T.Ư Đoàn và đội thi khối Khối các đơn vị trung tâm sự nghiệp và doanh nghiệp. 

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 16

Tại hội thi, ĐVTN còn có dịp giao lưu với nhiều khách mời. Anh hùng LLVTND Phạm Tuân đã chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc về một thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của ĐVTN lúc bấy giờ với quyết tâm giành độc lập thống nhất nước nhà. TS Nguyễn Xuân Nhiệm - 1 trong 20 đề cử gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu...

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 17

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải thưởng tập thể cho các đơn vị tham gia chương trình, bao gồm: Giải nhất Khối Phong trào, Văn phòng T.Ư Đoàn. Giải Nhì thuộc về khối Báo chí Xuất bản, Khối doanh nghiệp và Trung tâm sự nghiệp. Giải màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về Khối doanh nghiệp, Trung tâm sự nghiệp

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 18

Giải thưởng giành cho thí sinh nam và thí sinh nữ xuất sắc nhất thuộc về 02 thí sinh Ngô Lan Phương - Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn và Đỗ Công Tuân  - Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn.

Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề '85 năm – Đoàn trong tim tôi' - ảnh 19

Thông qua hội thi, đã góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, ĐVTN về truyền thống 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ cho cho cán bộ, đoàn viên cơ quan T.Ư Đoàn tiếp tục học tập, tìm hiểu, thể hiện những hiểu biết của mình về tổ chức Đoàn Thanh niên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng