Hơn 300 đoàn viên tham gia cải tạo dòng kênh đen

TPO - Hướng tới kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 19/3, tuổi trẻ Quận Hồng Bàng đã tổ chức hơn 300 đoàn viên, thanh niên tổ chức vớt rác, thu dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy kênh Bắc Nam Hùng dẫn qua địa bàn phường Hùng Vương.

300 đoàn viên quận Hồng Bàng ra tay cải tạo dòng kênh đen.
300 đoàn viên quận Hồng Bàng ra tay cải tạo dòng kênh đen.

Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, lãnh đạo quận Hồng Bàng đã trực tiếp cùng các đoàn viên thanh niên thực hiện thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy cho con kênh. Sau khi thực hiện cải tạo môi trường cho dòng kênh, Quận Đoàn Hồng Bàng đã lắp đặt các tấm pano tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường cho tuyến kênh nước ngọt quan trọng này.

Ông Nguyễn Hải Bình, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng, cho biết kênh Bắc Nam Hùng là dòng kênh cung ứng nguồn nước ngọt thô để sản xuất nước sạch của Hải Phòng có chiều dài 7km chạy qua các phường Sở Dầu, Hùng Vương của quận trước khi đổ ra sông Rế. Tuy nhiên, từ lâu nay dòng kênh này đã bị biến thành nơi đổ phế thải của khu dân cư và các nhà máy trong khu vực, nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng tới đời sống người dân. Chính vì vậy lãnh đạo quận đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện dọn dẹp để cải tạo môi trường cho dòng kênh ô nhiễm này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng