Kết nối vô tận

TP - Hạnh phúc vì được sẻ chia

Kết nối vô tận

> Kết nối vô tận

Báo Tiền Phong số ra thứ 7, ngày 3/8, đăng bài viết Hạnh phúc “nhuốm bệnh” sau 4 tháng, kể về tình yêu đẹp của người vợ trẻ Hà Thị Hằng (SN 1986), có chồng là anh Hà Đình Chiến (SN 1982, ở số 3, khu 4, thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa) đang bị suy thận độ 4.

Sau khi bài báo đăng, nhiều độc giả đã chia sẻ câu chuyện lên trang mạng xã hội facebook và bày tỏ sự cảm phục, ngưỡng mộ tình yêu đẹp của hai người. Đôi vợ chồng trẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên, chia sẻ về vật chất cũng như tinh thần từ đông đảo độc giả trên cả nước. Đến nay, họ đã nhận được hơn 40 triệu tiền ủng hộ từ những người bạn quen và chưa quen trên thế giới ảo. “Trước tình cảm của bạn đọc chồng tôi đã hạnh phúc đến bật khóc. Xin chân thành cảm ơn độc giả báo Tiền Phong. Những dòng tin nhắn, cuộc điện thoại hỏi thăm, sẻ chia của các bạn đã tiếp thêm sức mạnh cho vợ chồng tôi”, Hằng nói.

Nghĩa cử đẹp từ hành động nhỏ

"Đang dắt mấy đứa trẻ qua vạch dành cho người đi bộ thì thấy một ôtô chạy đến gần. Mình chưa kịp bảo bọn trẻ đi nhanh lên kẻo xe phi vào người thì người tài xế cho xe chậm lại, rồi dừng hẳn, đợi cho bọn mình qua hết rồi mới đi tiếp. Bây giờ, trong thời buổi lộn xộn và giẫm đạp lên nhau mà sống, đôi khi, những hành động hết sức bình thường ấy lại khiến ta cảm động". Chia sẻ trên facebook Trương Anh Ngọc.

Hà Nội ngập khiến Facebook "nổi sóng"

Những ngày này, cộng đồng mạng tràn ngập những hình ảnh, chia sẻ về cảnh Hà Nội ngập lụt. Đặc biệt những sáng tạo qua các bức ảnh chế được cư dân mạng thích thú, như: Hà Nội trở thành biển xanh, nơi lý tưởng để du lịch mùa hè này; Học sinh phải trèo tường, bơi lội, nhảy ếch mới vào tới lớp học; Đạp vịt hay leo dây điện đều là những giải pháp an toàn giao thông được ưa chuộng…Ngoài ra, cư dân mạng còn chế thơ về ngập lụt: “Hà Nội nước lại thành sông/Hồ Tây nước lại mênh mông tràn bờ/Hồ Gươm nước đã hững hờ/Dâng lên tới tận cửa Pờ la da”.

Khi nhà báo khóc

Kết nối vô tận - ảnh 1
 

Nhà báo Trịnh Minh Chiến, Đài Truyền hình Hà Tĩnh đã bật khóc khi đang phỏng vấn 6 em nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Hương Khê, Hà Tĩnh. Bức ảnh khiến cộng đồng mạng cảm động trước tấm lòng của nam phóng viên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá