Kết nối vô tận

TP - Đùa cũng phải có lương tâm

“Dạo này các trào lưu trên mạng bắt đầu có dấu hiệu quá lố. Đem nỗi đau của người khác ra chế ảnh để làm trò đùa thì vô lương tâm lắm. Ví dụ như việc nạn nhân bị một mỹ viện ném xác xuống sông đến nay vẫn chưa tìm được, nếu không giúp gì thì thôi chứ đừng mang chuyện buồn của người ta ra đùa.

Có bao giờ các bạn nghĩ những người thân quen của nạn nhân đọc được những hình ảnh đùa giỡn đó sẽ đau lòng thế nào không? Rồi thêm cái trò "100.000 like để hồi sinh ai đó vừa mất". Chúng ta có thể đùa giỡn, không ai cấm, nhưng ít nhất hãy dùng trái tim và lương tâm của mình để suy nghĩ trước khi đùa. Đến cả việc cơ bản vậy mà không biết thì, than ôi...", chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nhận được nhiều sự đồng cảm từ bạn đọc.

Hóa ra thật đơn giản

1.Có một người vào thi để xin việc làm trong một công ty nọ, khi đi dọc hành lang đến phòng thi, anh thấy có mấy tờ giấy vụn dưới đất, liền cúi xuống nhặt lấy và bỏ vào thùng rác. Người phụ trách thi vấn đáp vô tình trông thấy từ xa, đã quyết định nhận anh ta vào làm việc cho công ty. Hóa ra để được trọng dụng thật là đơn giản, chỉ cần tập những thói quen tốt.

2.Có một cậu bé vào tập việc trong một tiệm sửa xe đạp, có người khách đem đến một chiếc xe đạp hư, cậu bé không những sửa lại cho thật tốt, mà còn lau chùi chiếc xe cho sạch đẹp. Những người đang học việc khác cười nhạo cậu bé đã dại dột, đã chẳng được thêm chút tiền công nào lại còn tốn sức. Hai ngày sau, người khách trở lại, thấy chiếc xe đạp vừa tốt vừa đẹp như mới mua, cậu bé liền được người khách nhận đưa về hãng của ông ta để làm việc với mức lương cao. Hóa ra để thành đạt trong đời thật đơn giản, chỉ cần cố gắng chịu thiệt thòi một chút.

3. Có một em bé nói với mẹ: "Mẹ ơi, hôm nay mẹ rất đẹp!" Bà mẹ hỏi: "Ơ, sao con lại khen mẹ như thế?". Em bé trả lời: "Bởi vì hôm nay mẹ không nổi giận như mọi ngày!". Hóa ra muốn có một vẻ đẹp khả ái cũng thật đơn giản, chỉ cần không nổi giận là được. Chia sẻ trên diễn đàn: Khatvongtuoitre.com.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá