Kết nối vô tận

TP - Người bệnh đang thiếu máu: “Tôi chỉ mong có nhiều người cùng tham gia hiến máu tình nguyện để con tôi, cũng như những bệnh nhân khác được cứu sống”.

Ước mơ duy nhất của người cha trong những ngày chăm con nằm viện là có đủ máu A để truyền cho đứa con thân yêu của ông. Những giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt đầy những nếp nhăn theo thời gian, những nỗi niềm chôn giấu khó bộc bạch.

Trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cần từ 80 - 100 đơn vị máu nhóm A và 120 - 150 đơn vị nhóm O. Tuy nhiên, từ dịp nghỉ Tết Dương lịch đến nay, nhu cầu truyền máu của người bệnh tăng, nhưng số người nhóm máu A và O đến hiến máu giảm mạnh, dù viện đã tổ chức liên tục 5 - 8 điểm hiến máu mỗi ngày.

Đặc biệt, nguồn dự trữ máu nhóm A và O khan hiếm ở mức báo động. Thông tin trên được ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ trên facebook kêu gọi bạn trẻ tham gia hiến máu. 

Cẩn trọng khi phán xét người khác

Đèn đỏ, cả đám xe máy dừng lại. Chỉ có một người đàn ông chạy chèn lên vượt vạch. Trước đó, hắn bóp còi inh ỏi, chen lấn, va quệt vào một người phụ nữ và một ông già. Cả đám nhìn hắn bằng cái nhìn khó chịu. Đèn vừa chớm xanh. Hắn vọt lên. Nhưng ngã tư phía trước đèn lại đỏ. Hắn tiếp tục bóp còi và chồm lên phía trước.

“Chạy như quân ăn cướp”, “báo hại người ta”…, những tiếng chửi rất lớn. Chắc hắn nghe nhưng không phản ứng gì. Lần này đèn chưa kịp xanh hắn đã chạy, nhưng rồi thấy công an, hắn phanh gấp. Người phía sau ùa lên. Lại có tiếng chửi vì hắn thắng (phanh) gấp quá khiến một phụ nữ đâm sầm ngã nhào.

Trong lúc hỗn loạn, bỗng phía sau có tiếng phụ nữ nói vọng lên như khóc: “Anh hai ơi, đừng chạy nhanh nữa. Không kịp rồi. Con út ở bệnh viện vừa gọi báo ba đã đi”.

Đời vậy đấy. Có khi ta trách đúng. Nhưng cũng có lúc ta trách sai. Nên cái gì thấy không quá phiền đến mình, bỏ qua được thì nên bỏ qua. Và càng nên cẩn trọng khi đánh giá, phán xét người khác!.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng