Kết quả tuần thứ 4 và câu hỏi tuần thứ 5

TP - Giải nhất tuần thứ 4 đã thuộc về bạn Trịnh Thu Trang đến từ Đại học Kiến trúc Hà Nội và nhận giải thưởng trị giá 2.000.000 đồng. Trịnh Thu Trang đã trả lời đúng 4 câu hỏi của tuần thứ tư và có kết quả dự đoán số người trả lời đúng lệch 9.

Kết quả tuần thứ 4 và câu hỏi tuần thứ 5

Giải nhì trị giá 1.500.000 đồng thuộc về bạn Trịnh Đình Trọng (địa chỉ Thị trấn Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình) đã trả lời đúng 4 câu hỏi của tuần thứ 4 và có kết quả dự đoán số người lệch 16. Đặc biệt, Trịnh Đình Trọng cũng là người đạt giải ba Tuần thứ nhất của Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu 80 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Giải ba trị giá 1.000.000 đồng thuộc về bạn Huỳnh Thế Huy (địa chỉ 123 Bà Triệu, Thừa Thiên Huế). Huỳnh Thế Huy đã trả lời đúng 4 câu hỏi của tuần thứ 4 và có kết quả dự đoán số người lệch 28.

 

Đáp án của tuần thứ 4:

Câu 1. Đáp án đúng: c. Quân dân và tuổi trẻ huyện Mỏ Cày

Câu 2. Đáp án đúng: a. Đại Từ

Câu 3. Đáp án đúng: a. Sài Gòn

Câu 4. Đáp án đúng: b. Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Câu hỏi tuần thứ 5

Câu 1. Phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe, nghe đồng bào tôi nói” phát triển rất mạnh trong học sinh, sinh viên, thanh niên các đô thị miền Nam, nhưng tiêu biểu nhất và có thời gian đã lôi cuốn hàng vạn bạn trẻ tham gia là ở

a. Thành phố Sài Gòn

b. Thành phố Huế

c. Thành phố Đà Nẵng

Câu 2. Nội dung của giải pháp trọng dụng tài năng trẻ được thể hiện như thế nào trong Nghị quyết 25 - NQ/TW của Ban chấp hành T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

a.Tạo cơ chế chính sách công bằng, thuận lợi để mọi tài năng trẻ đều được tham gia phát triển đất nước. Tạo bước đột phát trong việc bố trí, sử dụng cán bộ trẻ cán bộ trong độ tuổi thanh niên ở tất cả các cấp.

b. Xác định tiêu chí và phương pháp khoa học để phát hiện, theo dõi quá trình phát triển các tài năng trẻ. Xây dựng chương trình đào tạo thích hợp để hình thành đội ngũ tài năng trẻ trên mọi lĩnh vực, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

c. Có chính sách sử dụng và đãi ngộ hợp lý để thu hút tài năng trẻ đang học tập, công tác, sinh sống ở nước ngoài tham gia phát triển đất nước.

d. Cả 3 phương án trên

Câu 3. Theo Luật Thanh niên, Nhà nước, gia đình, xã hội có trách nhiệm gì đối với thanh niên?

a. Đào tạo, bồi dưỡng và phát huy thanh niên; định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho sinh viên học tập và làm việc.

b. Có chính sách tạo điều kiện cho thanh niên học tập, lao động, giải trí, phát triển thể lực, trí tuệ; định hướng nghề nghiệp cho thanh niên.

c. Đào tạo, bồi dưỡng và phát huy thanh niên; có chính sách tạo điều kiện cho thanh niên học tập, lao động, giải trí, phát triển thể lực, trí tuệ; Chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng và phát huy vai trò của thanh niên

Câu 4. Mỗi cấp được giữ lại bao nhiêu số tiền Đoàn phí do đoàn viên nộp hoặc trích nộp của tổ chức Đoàn cấp dưới

a. 2/3 số Đoàn phí

b. 1/3 số Đoàn phí

c. 1/4 số Đoàn phí
 

 

Mời bạn tiếp tục tham gia Cuộc thi tại đây

Nhà tài trợ chính

Kết quả tuần thứ 4 và câu hỏi tuần thứ 5 - ảnh 1

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá