Khánh thành Trường Đoàn Lý Tự Trọng

Sáng nay 30-4, sau hơn 15 tháng thi công, công trình cải tạo và xây mới Trường Đoàn Lý Tự Trọng (thuộc Thành đoàn TP.HCM) đã chính thức được khánh thành.

Khánh thành Trường Đoàn Lý Tự Trọng

 

Một góc Trường Đoàn Lý Tự Trọng vừa được khánh thành sáng 30-4 - Ảnh: Minh Đức
Một góc Trường Đoàn Lý Tự Trọng vừa được khánh thành sáng 30-4 - Ảnh: Minh Đức.

Với tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng từ ngân sách TP, ngôi trường mới được xây dựng trên khu đất rộng hơn 15.200m² với các khối công trình hành chính, giảng đường, lớp học, hội trường quy mô 700 chỗ ngồi. Ngoài ra, hệ thống sân bãi sinh hoạt, công trình phụ cùng hệ thống cây xanh cũng được đầu tư, trồng mới.

Theo Bí thư Thành đoàn Nguyễn Văn Hiếu, cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất khang trang, một đề án nâng cấp trường để có thể đào tạo bậc cử nhân cao đẳng, đại học trong tương lai gần cũng đã được chuẩn bị rốt ráo.

Phát biểu tại buổi lễ, phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua cho rằng cùng với việc khai thác sử dụng một cơ ngơi mới, các chương trình của trường phải được đầu tư đổi mới, chuẩn hóa để không chỉ bằng cấp mà kết quả đào tạo của trường được xã hội công nhận.

Bên trong hội trường đa năng của Trường Đoàn Lý Tự Trọng - Ảnh: Minh Đức
Bên trong hội trường đa năng của Trường Đoàn Lý Tự Trọng - Ảnh: Minh Đức.

Trường Đoàn Lý Tự Trọng được thành lập từ năm 1973, ngay trong căn cứ kháng chiến của Thành đoàn những năm chống Mỹ. Sau 39 năm thành lập, trường là nơi đào tạo hàng ngàn cán bộ Đoàn, Hội, Đội không chỉ cho TP.HCM mà còn cả cán bộ làm công tác thanh niên, thiếu nhi của một số tỉnh miền Tây, Đông Nam bộ và Tây nguyên.

Ngoài những lớp tập trung, mỗi năm trường còn tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh niên, thiếu nhi cho hàng ngàn học viên.

Theo Quyền Linh
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng