Khảo sát về công tác thanh niên tại TPHCM

TP - Trong hai ngày 10 và 11/3, đoàn công tác do đồng chí Trương Tấn Sang- Ủy viên Bộ Chính trị- Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng- Trưởng ban Chỉ đạo Đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với thế hệ trẻ thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa” làm trưởng đoàn đã có các buổi làm việc, tìm hiểu và khảo sát về công tác TN tại TP HCM.

Tham dự đoàn còn có đồng chí Trần Lưu Hải- Ủy viên T.Ư Đảng- Phó Ban tổ chức T.Ư, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp- Bí thư T.Ư Đoàn cùng nhiều lãnh đạo Đảng và Đoàn thể tại TP HCM.

Trong ngày 10/3, đoàn đã đến thăm và tìm hiểu đời sống TN tại khu chế xuất tân Thuận.

Tại đây đoàn đã nghe báo cáo về tình hình thực tế  của lực lượng TN đang làm việc tại khu chế xuất, những khó khăn vướng mắc trong công tác tập hợp TN tại khu vực này, đồng thời nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị về phương hướng trong thời gian tới.

Một số ý kiến, kiến nghị đã được nêu ra tại cuộc gặp là hiện nay trong thực tế quy hoạch các Khu chế xuất- Khu công nghiệp chỉ mới tập trung đâu tư cho sản xuất mà chưa chú trong đến việc xây dựng các trung tâm giải trí, chăm sóc sức khỏe cho TN.

Bên cạnh đó, các trung tâm hỗ trợ như đào tạo nghề, đào tạo văn hóa vẫn chưa thực hiện được. Chiều cùng ngày, đoàn đã đi tìm hiểu phong trào TN tại trường ĐH Kinh tế TP HCM.

Đồng chí Trương Tấn Sang yêu cầu nhà trường cần làm tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực để cải tiến nền kinh tế gia công, khai thác tài nguyên sang nền kinh tế tri thức.

Sáng 11/3, đoàn đã có buổi làm việc với Quận Đoàn  quận I.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trương Tấn Sang cho rằng, quận I là quận trung tâm TP HCM nên các cấp cần huy động thế mạnh của TN để góp phần xây dựng các phong trào địa phương, góp phần giữ vững và phát triển đời sống của nhân dân.

Trong thời gian tới cần đẩy mạnh các phương thức hoạt động của Đoàn, các cấp cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của các bộ Đoàn và Đoàn viên TN.

Buổi chiều, đoàn đã có buổi làm việc với BTV Thành Ủy TP HCM chung quanh các vấn đề đã tìm hiểu và khảo sát trong thời gian vừa qua.

Trao đổi với báo chí, đồng chí Trương Tấn Sang cho rằng, việc khảo sát tình hình thanh niên ở các địa phương, đơn vị là nhằm sớm ra nghị quyết về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá