Khơi dậy tình yêu biển đảo quê hương

TP - Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tạp chí Thanh niên phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn tổ chức Cuộc thi viết “Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương”.

> Trao giải cuộc thi ảnh Tổ quốc qua góc nhìn trẻ
> Những tấm lòng vì Trường Sa thân yêu

Cuộc thi phát động ngày 02/7, đến hết ngày 30/9, BTC đã nhận được sự hưởng ứng của các tác giả từ khắp vùng miền trong cả nước, thể hiện sự lan tỏa của cuộc thi, nhất là trong thanh thiếu nhi.

Đa số các tác giả đều nhiệt tình tìm tòi, suy nghĩ, công phu trong sưu tầm tư liệu, thể hiện bằng nhiều thể loại sinh động, hấp dẫn. Đó là bài viết thể hiện tình yêu, sự nhớ nhung niềm tin tưởng của cô giáo Nguyễn Thị Sự đối với chồng - người lính đảo Trường Sa thể hiện trong tác phẩm “Viết thay lời yêu anh”, hay như vấn đề chủ quyền biển đảo và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong tác phẩm “Chủ quyền biển đảo, máu thịt đời người” của nhóm Tài năng, hoặc như hành trình của tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên đến đảo Bạch Long Vĩ...

Cuộc thi đã góp phần nâng cao ý thức,vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời thông qua cuộc thi viết nhằm khơi dậy và vun đắp tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, tăng cường hoạt động tuyên truyền biển đảo ngày càng thiết thực, phong phú và hiệu quả; nói lên niềm tự hào, vinh dự, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với biển đảo quê hương.

Ban tổ chức Cuộc thi xin trân trọng xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo, tạo điều kiện để Cuộc thi thành công tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn các đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi, các tác giả trong cả nước đã nhiệt tình gửi bài tham dự cuộc thi, đơn vị đồng hành: Công ty TNHH TAKA Việt Nam.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn và tuổi trẻ

Mới - Nóng

Khám phá